ที่ตั้ง: ฟีฟ่า 55 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กำไรของซัมซุงไตรมาส 1 ผิดหวังจากยอดขายทีวีที่ชะลอตัว

กำไรของซัมซุงไตรมาส 1 ผิดหวังจากยอดขายทีวีที่ชะลอตัว

author:浦醭宀 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-01

ซัมซุงประกาศผลประกอบการไตรมาสแรกที่ค่อนข้างน่าผิดหวังแม้ว่าจะทำกำไรได้มาก

สำหรับ ซัมซุงรายงานรายรับ 37 ล้านล้านวอนเกาหลี (34.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ) เพิ่มขึ้น 7% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2553 บริษัท รายงานกำไรสำหรับไตรมาส 2.78 ล้านล้านวอน แต่ตัวเลขดังกล่าวคือ ลดลงมากถึง 30 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบเป็นรายปี

Samsung Galaxy S II
ซัมซุงหวังว่าสิ่งดีๆจากสมาร์ทโฟน Galaxy S II จะวางตลาดในไตรมาสปัจจุบัน Bonnie Cha / CNET

ซัมซุงมีสาเหตุมาจากการลดลงของ "ราคาหน่วยความจำเซมิคอนดักเตอร์ที่ลดลงและการทำกำไรลดลงในจอแอลซีดีและชุดทีวี" บริษัท ยังชี้ไปที่แผ่นดินไหวขนาดใหญ่ที่ทำลายล้างซึ่งกระทบต่อภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่นเมื่อเดือนที่แล้ว

ธุรกิจดิสเพลย์ของ บริษัท ได้รับผลกระทบอย่างหนักโดยมีรายได้ลดลง 5% เมื่อเทียบเป็นรายปี ยอดส่งมอบจอแบนของ Samsung ลดลง 31% เป็น 8.8 ล้านหน่วยในช่วงไตรมาสแรก กำไรที่สร้างขึ้นจากการดำเนินงานนั้นมีมูลค่าถึง 100,000 ล้านวอนนั้นเกิดจากยอดขายทีวี LED ที่เพิ่มขึ้นซึ่งคิดเป็น 39% ของรายรับจอแบนของ บริษัท ในไตรมาสก่อน

ในสหรัฐอเมริกา Samsung ยังคงแข่งขันอย่างต่อเนื่องกับ Vizio เพื่อเป็นผู้นำในตลาดโทรทัศน์ ช่วงเวลาล่าสุดที่ครอบคลุมโดย บริษัท วิจัย IHS iSuppli Vizio ส่งมอบโทรทัศน์เกือบ 2.9 ล้านเครื่องซึ่งคิดเป็น 23.9% ของตลาดสหรัฐ ซัมซุงส่งมอบโทรทัศน์เกือบ 2.6 ล้านเครื่องช่วยให้ครองตำแหน่งที่สองด้วย 21.5 เปอร์เซ็นต์ของตลาด ในไตรมาสที่สามซัมซุงเป็นผู้นำด้วยส่วนแบ่งตลาด 18.8% รองลงมาคือส่วนแบ่ง 16.1% ของ Vizio

ในด้านหน่วยความจำ Samsung กล่าวว่าปัญหาส่วนใหญ่เกิดจาก "ความต้องการที่ลดลงสำหรับพีซีที่ประกอบไปด้วยปัจจัยตามฤดูกาล" มันชี้ให้เห็นว่าหน่วยความจำที่ใช้ในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในช่วงไตรมาสดังกล่าวยังคงเป็นที่ต้องการสูง

เมื่อพูดถึงตลาดมือถือซัมซุงรายงานว่ายอดขายโทรศัพท์มือถือ 70 ล้านเครื่องในช่วงไตรมาสดังกล่าวลดลง 14% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2553

แต่ก็มีผลบวกต่อตัวเลขดังกล่าวซัมซุงกล่าวว่า "ยอดขายที่แข็งแกร่งของสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์มือถือระดับไฮเอนด์ช่วยเพิ่มราคาขายเฉลี่ยของซัมซุงและเพิ่มผลกำไรจากการดำเนินงาน" นอกจากนี้สมาร์ทโฟนคิดเป็นสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นจากยอดขายเครื่องโทรศัพท์ทั้งหมดของ บริษัท ซึ่งเพิ่มขึ้น 18% ในไตรมาสที่แล้วเมื่อเทียบกับ 4% ในไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว

มองไปข้างหน้าซัมซุงเห็นความยากลำบากอย่างต่อเนื่องในตลาด บริษัท กล่าวว่าเชื่อว่า "เงื่อนไขทางธุรกิจที่ท้าทายจะยังคงมีอยู่ในไตรมาสที่สอง" นำโดย "ความวิตกกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลกและการแข่งขันที่รุนแรงในธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคและธุรกิจมือถือ"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ลูกค้าออนไลน์ของ Fifa55 :Duke Nukem Forever จะเปิดตัวในกลางเดือนมิถุนายน
Welcome:Apple โพสต์ข้อมูลการกำจัด MacDefender สัญญาแก้ไข
ฟีฟ่า 55 :Microsoft ประกาศผลประกอบการรายไตรมาสที่แข็งแกร่งยอดขาย
ฟีฟ่า 55 :Walter Isaacson: 'กุญแจสำคัญในการเข้าใจ Steve Jobs'
ลูกค้าออนไลน์ของ Fifa55 :WSJ: Papermaster ออกจาก Apple ไปที่ 'ความไม่ลงรอยกันทางวัฒนธรรม'
ลูกค้าออนไลน์ของ Fifa55 :Apple และสื่อฝังพีซี
ลูกค้าออนไลน์ของ Fifa55 :นักออกแบบของ Palm Pre ไม่ติดอยู่ที่ HP
Welcome:ไฟป่าที่สำคัญแบ่งออกในลานาร์คไชร์เป็นทีมดับเพลิงลุกโชน
Welcome:เหตุใดการเงินที่หยาบคายของฟุตบอลจะสะกดจุดจบของเกมที่สวยงาม
Welcome:ฮีโร่ Homefront: สหายประสานเสียงร้องเพลงและร้องเพลงร่วมกันในฐานะสามีรับใช้ในอัฟกานิสถาน