ที่ตั้ง: ฟีฟ่า 55 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บล็อกสด: เหตุการณ์สมุดบันทึกของ Apple

บล็อกสด: เหตุการณ์สมุดบันทึกของ Apple

author:华徜 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-15

CUPERTINO, Calif. - ที่สำนักงานใหญ่ของ Apple ที่นี่เวลา 10.00 น. PDT เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา บริษัท ได้จัดกิจกรรมที่มุ่งเน้นไปที่แล็ปท็อป มีการประกาศ MacBook และ MacBook Pro ที่ออกแบบใหม่รวมถึงกราฟิกที่อัปเกรดแล้ว และตามที่คาดไว้ Apple กำลังเปิดตัวโน้ตบุ๊ครุ่นแรกที่มีมูลค่าย่อย 1,000 เหรียญ นี่คือวิธีที่มันแผ่ออกทั้งหมด

Tim Cook พร้อมผังการขาย
Tim Cook พูดถึงการขาย James Martin / CNET News

9:57 น.: เราอยู่ที่นี่และเหตุการณ์จะเริ่มขึ้นในไม่ช้า

10.00 น.: สตีฟจ็อบส์เข้ามาสวมชุดปกติ เขาบอกว่าเขาจะปกปิด "State of the Mac" ทิมคุกประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการใช้เวลาในการทำเช่นนั้น

10:01 am: ผู้เล่นตัวจริงของ Mac ทุกวันนี้สะอาดมุ่งเน้นและประสบความสำเร็จ Cook กล่าว การยอมรับของ Mac นั้นเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเป็นสองเท่าของตลาดพีซีเนื่องจากคอมพิวเตอร์ของ Apple นั้น "เหนือกว่า"

10:03 น.: เขากำลังนำเราผ่านคุณสมบัติต่างๆของ Mac Leopard, iLife, iWork และความเข้ากันได้ เมื่อพูดถึง Boot Camp Cook กล่าวว่าการได้เห็น Windows บน Mac "ทำให้กระดูกสันหลังของฉันสั่น" แต่ความจริงก็คือ "มันใช้งานได้" เหตุผลที่สี่ที่เขาบอกว่าทำไม Macs ถึงขาย: Vista มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับสิ่งที่ Microsoft คาดหวังและจะมี "เปิดประตู" เพื่อเปลี่ยนมาใช้ Mac เขากล่าว

10:06 am: Cook พูดถึงโฆษณา "ฉันเป็น Mac" และเขาแสดงให้เราเห็นว่าพีซีแต่งตัวเป็นราชาและนั่งอยู่บนบัลลังก์ Cook ครึ่งหนึ่งของ Macs ที่จำหน่ายในร้านค้าปลีกของ Apple นั้นเป็นผู้ซื้อ Mac เป็นครั้งแรก

แม็คที่มหาวิทยาลัย
Cook พูดถึงการใช้งาน Macs ที่มหาวิทยาลัย James Martin / CNET News

10:07 am: Cook กล่าวว่า Mac ได้ก้าวล้ำไปกว่าอุตสาหกรรมใน 14 ใน 15 ไตรมาสที่ผ่านมายกเว้นในไตรมาสที่ Apple เปลี่ยนมาใช้ชิป Intel

10:10 น.: อาหารปรุงเสร็จการอภิปรายของโมเมนตัมของ Mac Steve Jobs กลับมาอยู่บนเวทีอีกครั้ง ก่อนอื่นเขาบอกว่าเขาต้องการพูดคุยเกี่ยวกับวิธีการใหม่ในการสร้างโน้ตบุ๊กในรูปแบบใหม่ เขานำรองประธานอาวุโสฝ่ายออกแบบ Jonathan Ive มาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้

10:12 น.: ฉันพูดว่า Apple มี "ความก้าวหน้า" ในการออกแบบและสร้างสมุดบันทึก เขาจะแสดงให้เราเห็นก่อนว่า Apple สร้าง MacBook Pro ขนาด 15 นิ้วในปัจจุบันอย่างไร ความท้าทายที่สำคัญในการสร้างคอมพิวเตอร์ที่บางและเบานั้นทำให้มันทนทาน ปลอกอลูมิเนียมเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของโครงสร้าง มันเป็นเรื่องของโครงแมกนีเซียมหล่อที่ด้านใน

Jony Ive, SVP ของการออกแบบ
Jonathan Ive รองประธานอาวุโสฝ่ายออกแบบ James Martin / CNET News

10:14 น.: จากนั้นก็มีแผ่นแข็งทื่อเฟรมภายในเพิ่มเติมที่รองรับแทร็คแพดและคีย์บอร์ด MacBook Pro ปัจจุบันยอดเยี่ยมเขากล่าว แต่ Apple มองหาวิธีที่ดีกว่าในการทำมาหลายปี ทุกอย่างมาพร้อมกับวิธีสร้าง MacBook Air เขากล่าว

10:17 น.: แต่การออกแบบนั้นมีความเกี่ยวข้องมากกว่าแค่ MacBook Air เขาพูดขณะที่เขาออกจากเวที Steve ขึ้นอีกครั้งพร้อมที่จะพูดคุยเกี่ยวกับกราฟิกโน๊ตบุ๊คใหม่ ข่าวลือของ Nvidia นั้นเป็นจริง

10:18 น.: Nvidia รวมชิปเซ็ตและโปรเซสเซอร์กราฟิกไว้ในส่วนเดียว เดิมนั้นถูกออกแบบมาสำหรับเดสก์ท็อป Apple บอกว่าจะถามเมื่อหลายเดือนก่อนว่าจะสามารถใช้กับโน้ตบุ๊กได้หรือไม่ ชิปผลลัพธ์เรียกว่า GeForce 9400M

กราฟิกใหม่
Jobs กล่าวว่าชิปกราฟิกใหม่กำลังจะมาถึงโน้ตบุ๊ก James Martin / CNET News

10:19 น.: "มันเป็นชิปที่น่าทึ่งมาก" จ็อบส์กล่าว เจ็ดสิบเปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ตายคือ GPU; ส่วนที่เหลือเป็นชิปเซ็ต มีแกนกราฟิกแบบขนาน 16 แกนและให้ประสิทธิภาพกราฟิก 54 กิกะไบต์ มันเป็น "stunner" เขาพูด มันจะให้กราฟิกเร็วขึ้นห้าเท่ากว่าชิปกราฟิกแบบรวมที่ Apple ใช้อยู่เขากล่าว

เมื่อเทียบกับการจัดส่งกราฟิกใน MacBook Pro ตอนนี้พวกเขามีประสิทธิภาพกราฟิก 3D ที่ดีขึ้น 55% "นี่มันใหญ่มาก" อ้างอิงจากงาน

10:21 น.: มี trackpad ใหม่สำหรับโน้ตบุ๊กด้วย แทร็คแพดแก้วมัลติทัช Apple ได้ทำงานมาเป็นเวลานาน มันจะให้พื้นที่การติดตามที่ใหญ่ขึ้น 39% เขากล่าว trackpad ทั้งหมดเป็นปุ่ม คุณสามารถเพิ่มปุ่มได้หลายปุ่มในส่วนการตั้งค่า เขาจะพาเราผ่านท่าทางใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ตอนนี้ได้รับการสนับสนุนเดี่ยว, สองนิ้ว, สามนิ้วและตอนนี้ท่าทางสี่นิ้วทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าใช้งาน Expose และสลับแอพพลิเคชั่นได้

ใหม่ MacBooks
ใหม่ MacBooks James Martin / CNET News

10:22 น.: วันนี้ Apple ได้เปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ ทินเนอร์เล็กน้อยมันมีกรอบสีดำและจอแสดงผล LED มันเป็นบางที่มีฝาปิดกลมและขั้วต่อทั้งหมดในด้านเดียวเช่นเดียวกับปุ่มสีดำ

ปลอกอลูมิเนียม
MacBook Pro รุ่นใหม่ได้รับปลอกอลูมิเนียม James Martin / CNET News.com

10:24 น.: มันเป็นอลูมิเนียมทั้งหมดโดยใช้กระบวนการใหม่ Mini DisplayPort จะอยู่ในโน้ตบุ๊กทั้งหมดของ Apple ในขณะนี้ กระบวนการใหม่หมายความว่ามีชิ้นส่วนโครงสร้างที่สำคัญเพียงครึ่งเดียวของ MacBook Pro เขานำเอา unibody ออกมาและมันก็ถูกส่งต่อไปยังผู้ชม เราต้องคืนพวกเขาเขาพูด

10:24 น.: ใช่แล้วมันเบา

10:26 น.: มีความเงียบในขณะที่ทุกคนในกลุ่มผู้ชมหันไปแตะที่แป้นพิมพ์ มันแสดงและบอก สตีฟต้องการให้ทุกคนรีบเร่งเขาพูด

10:27 น.: GeForce 9400M จะใช้ใน MacBook Pro ใหม่ แต่ก็ไม่ใช่ Apple ที่ดีที่สุดที่จะทำได้ Jobs กล่าวเสริมว่า GeForce 9600MGT ให้กราฟิกมือถือที่ทันสมัยพร้อมแกนกราฟิก 32 ขนานและ 120 gigaflops ตอนนี้มีทั้งใน MacBook Pro แล้ว

unibody enclosure ใหม่ถูกส่งผ่านไปมา
unibody enclosure ใหม่ถูกส่งผ่านไปมา James Martin / CNET News

10:30 น.: Mini DisplayPort เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมใหม่ Jobs กล่าว ขณะนี้มีไดรฟ์โซลิดสเตทใน MacBook Pro หนึ่งสามารถนำแบตเตอรี่ออกและฮาร์ดไดรฟ์ออกและใส่ในไดรฟ์โซลิดสเตทำให้สามารถเข้าถึงได้ทั้งหมด

10:32 น.: มันผอมที่ 0.95 นิ้วและมีสองแบบ หนึ่งที่ $ 1,999 คือ 15.4 นิ้วด้วย 2.4GHz Intel Core 2 Duo และชิปเซ็ต Nvidia ที่เขากล่าวถึง รุ่นที่สองคือ $ 2,499 มีหน่วยประมวลผล 2.53GHz, แคช L2 6MB, หน่วยความจำ 4GB และไดรฟ์โซลิดสเตท 128GB ทั้งสองรุ่นมีการจัดส่งในวันนี้และจะวางจำหน่ายในวันพรุ่งนี้

คุณสมบัติใหม่ของ MacBook
คุณสมบัติใหม่ของ MacBook James Martin / CNET News

10:34 น.: ไม่มีสารเคมีที่เป็นพิษใน MacBook Pro ใหม่เขากล่าว ไม่มีสารปรอทสารหนูหรือพีวีซี มันรวมถึงวัสดุที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้มากขึ้นและบรรจุภัณฑ์จะถูกลดลง 32 เปอร์เซ็นต์

10:35 น.: นอกจากนี้ยังมี MacBook Air ใหม่ มันจะมี GeForce 9400M ซึ่งเร็วกว่าโปรเซสเซอร์ปัจจุบันถึงสี่เท่า มีฮาร์ดไดรฟ์ 120GB ในขณะนี้และไดรฟ์โซลิดสเตท 128GB เป็นตัวเลือก นอกจากนี้ยังจะมี Mini DisplayPort รุ่นมาตรฐานคือ $ 1,799 และ $ 2,499 จะซื้อโปรเซสเซอร์ 1.86GHz และ SSD ที่ใหญ่กว่า จะวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน

ใหม่ MacBook Air
MacBook Air ตัวใหม่ James Martin / CNET News

10:36 น.: นอกจากนี้ยังมีโรงภาพยนตร์ใหม่ ที่ 24 นิ้วมีไฟแบ็คไลท์ LED เป็นแอปเปิ้ลเครื่องแรกที่มีกรอบสีดำเหมือนกับ MacBook Pro ใหม่

10:37 น.: มันมีสายเคเบิลเดี่ยวที่มีสามสาขาอะแดปเตอร์ MagSafe, Mini DisplayPort และสาย USB มันจะเป็น $ 899 เปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน "แน่นอนว่า 'อีกสิ่งหนึ่งคือ MacBook"

10:38 น.: มันเป็น Mac ที่ขายดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา Jobs กล่าว Apple กำลังลดราคาขายให้เหลือเพียง $ 999 โดยขายโน๊ตบุ๊ค Mac ราคา 1,000 เหรียญแรก นอกจากนี้ยังจะมีกรอบโลหะกราฟิกที่เร็วขึ้นและจอแสดงผล LED

และราคาลดลงต่ำกว่า $ 1,000
และราคาลดลงต่ำกว่า $ 1,000 James Martin / CNET News

10:39 น.: แนะนำ MacBook รุ่นใหม่ มันมีการออกแบบใหม่ทั้งหมดด้วยจอแสดงผลแก้วสีดำเช่น MacBook Pro และ Cinema Display นอกจากนี้ยังมีแทร็คแพดแก้วมัลติทัชและ Mini DisplayPort ด้วยการก่อสร้างเดียวกันนั้นใช้ชิ้นส่วนโครงสร้าง 42 เปอร์เซ็นต์ซึ่งรวมอยู่ในรุ่นก่อนหน้านี้เขากล่าว นอกจากนี้ยังใช้หน่วยประมวลผลกราฟิก 9400M

10:41 น.: MacBook รุ่นใหม่มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ห้าชั่วโมงและผลิตโดยไม่มีสารพิษเช่นสารหนูพีวีซีและปรอท รุ่นใหม่: $ 1,299 สำหรับขนาด 13 นิ้วพร้อม 2GHz Intel Core 2 Duo, หน่วยความจำ DDR3 2GB, กราฟิก 9400M และฮาร์ดไดรฟ์ 160GB รุ่น $ 1,599 ขนาด 13 นิ้วมีฮาร์ดไดรฟ์ 320GB

ชิป Nvdia
ตามที่คาดไว้จะใช้ชิป Nvdia James Martin / CNET News.com

10:41 น.: งานกำลังจะแสดงวิดีโอให้เราเห็นตอนนี้ มันเริ่มต้นด้วย Ive พูดคุยเกี่ยวกับการออกแบบและวิศวกรรมของ MacBook ด้วยสิ่งเดียวกันกับที่พวกเขาได้พูดคุยกันแล้วในวันนี้

10:45 น.: วิดีโอจบลงแล้วและสตีฟก็สำรอง ตอนนี้จะมีคำถามและคำตอบเกี่ยวกับงาน Phil Schiller และ Tim Cook แต่พวกเขารายงานรายได้ต่อสัปดาห์ตั้งแต่วันนี้ดังนั้นพวกเขาจึงไม่สามารถตอบคำถามใด ๆ เกี่ยวกับไตรมาสปัจจุบัน งานยังให้ความดันโลหิตของเขา: 110 กว่า 70

คีย์บอร์ด MacBook
คีย์บอร์ด MacBook James Martin / CNET News

10:53 น.: ผู้ชมตบมือและหัวเราะ “ นั่นคือทั้งหมดที่เราจะพูดคุยเกี่ยวกับสุขภาพของสตีฟในวันนี้ต้องการที่จะเห็น (ความดันโลหิตของเขา) ที่สูงขึ้นหรือไม่เพียงแค่ถามเขาคำถามเพิ่มเติม” เขาพูดและพูดคุยเกี่ยวกับตัวเองในบุคคลที่สาม หัวเราะมากขึ้น

10:55 น.: Steve กล่าวว่า Apple จะเป็น บริษัท คอมพิวเตอร์เพียง บริษัท เดียวที่ใช้ชิปใหม่ของ Nvidia มาระยะหนึ่งแล้ว Apple ไม่ได้ใช้ HDMI เพราะไม่สามารถขับเคลื่อนจอแสดงผลความละเอียดสูงขนาด 30 นิ้วเขากล่าว นั่นเป็นเหตุผลที่มันไปกับ DisplayPort

10:56 น.: เกี่ยวกับรูปแบบความละเอียดสูงของ Blu-ray Disc: "มันเป็นเรื่องที่เจ็บปวด" Jobs กล่าว ไม่ใช่จากมุมมองของผู้บริโภค แต่เป็นเพราะการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์เทคโนโลยีมีความซับซ้อน เราจะรอจนกว่าสิ่งต่างๆจะสงบลงและบลูเรย์จะเริ่มขึ้นในตลาดจริงๆเขากล่าว

ความดันโลหิตของสตีฟ
ความดันโลหิตของงาน นั่นจะเกี่ยวกับสุขภาพของเขาเขากล่าว James Martin / CNET News

10:56 น.: ชิลเลอร์ใช้โอกาสนี้ในการเสียบ iTunes

10:58 น.: มีคำถามเกี่ยวกับน้ำหนักของ MacBook ใหม่ มันมีน้ำหนัก 4.5 ปอนด์แทนที่จะเป็น 5 ปอนด์

Q & A
AQ James Martin / CNET News

11.00 น.: Apple กำลังติดกับหน้าจอกระจกอยู่ครู่หนึ่ง ไม่มีหน้าจอเคลือบด้านจ๊อบส์พูด แก้วให้ภาพที่คมชัดและสีสว่างขึ้น

11:03 am: เน็ตบุ๊คเป็นตลาดที่เพิ่งเริ่มใหม่ Jobs พูดว่า: "เราจะดูว่ามันจะเป็นอย่างไร"

สิ่งที่เกี่ยวกับหน้าจอสัมผัสบนแล็ปท็อปบางคนอยากรู้ “ เราไม่ได้มีเหตุผลอะไรมากมายสำหรับเรา” สตีฟกล่าว

และนั่นคือจุดสิ้นสุด ขอบคุณที่อ่าน. ตรวจสอบให้แน่ใจเพื่อติดตามความคืบหน้าของการวิเคราะห์และการปฏิบัติของ CNET รวมถึงบทวิจารณ์แรกเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่

สำหรับการรายงานข่าวทั้งหมดเกี่ยวกับโน้ตบุ๊คของ Apple โปรดดูที่ "Apple ขัดบรรทัด MacBook ของมัน"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ลูกค้าออนไลน์ของ Fifa55 :Apple และสื่อฝังพีซี
ลูกค้าออนไลน์ของ Fifa55 :Apple notebook event: บล็อกสดเวลา 10.00 น. PDT วันอังคาร
ฟีฟ่า 55 :แอปเปิ้ลส่งมอบ iPhone 5 สำหรับการสั่งงานล่าช้าบางรายงาน
ฟีฟ่า 55 :Microsoft ประกาศผลประกอบการรายไตรมาสที่แข็งแกร่งยอดขาย
ลูกค้าออนไลน์ของ Fifa55 :นักออกแบบของ Palm Pre ไม่ติดอยู่ที่ HP
ลูกค้าออนไลน์ของ Fifa55 :WSJ: Papermaster ออกจาก Apple ไปที่ 'ความไม่ลงรอยกันทางวัฒนธรรม'
ลูกค้าออนไลน์ของ Fifa55 :NComputing เป็นข้อตกลงใหญ่กับอินเดีย
ฟีฟ่า 55 :คนขับรถบรรทุกอายุ 39 ตายหลังจากชนบน M80
Welcome:Garry O'Connor นักฟุตบอลสกอตแลนด์ถูกจับกุมโดยตำรวจจับกุมโคเคน
ลูกค้าออนไลน์ของ Fifa55 :ความสุขของคนรักขนมอบเป็นรัฐบาลสำรองภาษี