ที่ตั้ง: ฟีฟ่า 55 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ความคิดเห็นที่หลากหลายสำหรับคำปฏิญาณที่โปร่งใสของโอบามา

ความคิดเห็นที่หลากหลายสำหรับคำปฏิญาณที่โปร่งใสของโอบามา

author:康囫 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-22
บารัคโอบามา
สิ่งสำคัญคือความสำเร็จของประธานาธิบดีโอบามาในตอนท้ายของ 100 วันแรกของเขาในที่ทำงาน รูปภาพ White House โดย Chuck Kennedy

สิ่งนี้ถูกโพสต์ครั้งแรกใน

ทำเนียบขาว "ศาลากลางเสมือนจริง" ที่บารัคโอบามาเป็นเจ้าภาพเมื่อเดือนที่แล้วมีวัตถุประสงค์เพื่อออกกำลังกายในระบอบประชาธิปไตยแบบเปิดไมโครโฟนซึ่งจะทำให้ประธานาธิบดีมีปฏิสัมพันธ์กับชาวอเมริกันโดยเฉลี่ย

Aides เรียกเก็บเงินในฐานะที่อนุญาตให้สมาชิกของสาธารณะ "ตั้งคำถามหรือลงคะแนนสำหรับคำถามเฉพาะ" โดยใช้ยูทิลิตี้ Google โมเดอเรเตอร์ พื้นที่ใหม่ของเว็บไซต์ WhiteHouse.gov มีชื่อว่า Open For Questions และมีการลงคะแนนเกือบ 1.8 ล้านเสียง

นั่นคือแผน หลังจากการลงคะแนนเริ่มขึ้นกลุ่มนักกิจกรรมที่ก่อความรำคาญ (และเพื่อน ๆ ) ของพวกเขาได้ลบความคิดเห็น WhiteHouse.gov ด้วยคะแนนเสียงของพวกเขา - และคำถามที่สนับสนุนการทำให้ถูกกฎหมายของกัญชาในไม่ช้าก็ติดอันดับ "งานสีเขียว" "เสถียรภาพทางการเงิน" หมวดหมู่ "และ" งบประมาณ " ในที่สุดโอบามาบอกผู้ชมสดว่าเขาไม่คิดว่าการรับรองถูกต้องตามกฎหมายของหม้อคือ“ กลยุทธ์ที่ดีในการขยายเศรษฐกิจของเรา”

สะท้อนให้เห็นถึงความท้าทายที่โอบามาเผชิญเมื่อดำเนินการตามคำมั่นสัญญาของแคมเปญเพื่อสร้าง "ความโปร่งใสในระดับใหม่" ผ่าน "เทคโนโลยีที่ทันสมัย"

ผู้สังเกตการณ์ในวอชิงตันได้กล่าวว่าประธานาธิบดีได้ทำขั้นตอนสำคัญบางอย่างเพื่อใช้เทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตเพื่อเป็นเกียรติแก่สัญญาการรณรงค์นี้ ในทางอื่นพวกเขากล่าวว่าโอบามายังไม่ได้มีชีวิตอยู่

“ โดยทั่วไปเรามีมุมมองที่ดีมาก” Ari Schwartz รองประธานศูนย์ประชาธิปไตยและเทคโนโลยีกล่าว

เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน ๆ ของเขาโอบามาเป็นหัวหน้าผู้บริหารที่มีสายผิดปกติ Bill Clinton ส่งข้อความอีเมลเพียงสองข้อความในฐานะประธานและยังไม่ได้รับนิสัย จอร์จดับเบิลยูบุชหยุดใช้อีเมลในเดือนมกราคม 2544 และกล่าวในตอนท้ายของตำแหน่งประธานาธิบดีว่าเขารอคอยที่จะส่งอีเมล "เพื่อนของฉัน" ทางอีเมลหลังจากออกจากเมืองหลวงของประเทศ

แต่โอบามาซึ่งการรณรงค์ใช้อินเทอร์เน็ตอย่างก้าวร้าวเป็นผู้ใช้อีเมลมือใหม่โดยกล่าวว่า "ฉันยังคงยึดติดกับ BlackBerry" ก่อนที่จะเข้ารับตำแหน่ง โรเบิร์ตกิ๊บส์เลขาธิการสำนักข่าวทำเนียบขาวกล่าวกับผู้สื่อข่าวหลังจากการเข้ารับตำแหน่งว่า "ประนีประนอม" เจ้านายของเขาสามารถรักษาความปลอดภัยให้กับอีเมล BlackBerry

ชวาร์ตษ์และคนอื่น ๆ แนะนำว่ามันไม่ยุติธรรมที่จะตัดสินบันทึกของโอบามาเกี่ยวกับเทคโนโลยีและการเปิดกว้างหลังจาก 100 วันโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อประธานาธิบดีตัวเองกำหนดเส้นตาย 120 วันสำหรับการตรวจสอบภายใน

หนึ่งในการกระทำครั้งแรกของโอบามาในฐานะประธานคือการลงนามในคำสั่งสั่งเจ้าหน้าที่ข้อมูลหัวหน้าของเขาเพื่อกำหนดวิธีที่จะทำให้การบริหารจัดการเป็นมิตรกับอินเทอร์เน็ตมากขึ้นในช่วงเวลานั้น (บันทึกข้อตกลงระบุว่าหน่วยงานต้อง "ควบคุมเทคโนโลยีใหม่เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับการดำเนินงานและการตัดสินใจออนไลน์และพร้อมให้สาธารณชนพร้อมใช้")

เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่าน คุน เจ้าหน้าที่เทคโนโลยีหัวหน้าของวอชิงตันให้ดำรงตำแหน่งซีไอโอของรัฐบาลกลาง Kundra กล่าวว่าเขาต้องการ "เพื่อให้แน่ใจว่าประชาชนสามารถเข้าถึงข้อมูลได้และเพื่อทบทวนวิธีการที่ประชาชนโต้ตอบกับรัฐบาลในระบบเศรษฐกิจสารสนเทศ"

หนึ่งในโครงการของสำนักงานของเขาคือเว็บไซต์ Data.gov ที่ยังไม่เปิดตัวซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นคลังข้อมูลรัฐบาลเพื่อการบริโภคสาธารณะ (สำหรับเขตโคลัมเบียสำนักงานของ Kundra ได้สร้างเว็บไซต์ DC Digital Public Square ซึ่งให้บริการข้อมูลและวิธีการติดตามกิจกรรมของรัฐบาลผ่านทาง Twitter และ Facebook)

ทำเนียบขาวยังเผชิญกับความท้าทายในการอัพเกรดระบบคอมพิวเตอร์ที่ล้าสมัยและล้าสมัยเพื่อให้พวกเขาทำสิ่งต่างๆเช่นส่งข้อความ SMS และอัปเดตอีเมลจำนวนมาก

“ พวกเขากำลังออกรายงาน” ชวาร์ตษ์กล่าวถึงการทบทวน 120 วัน "เราได้พูดคุยกับผู้คนในรัฐบาลที่เปิดกว้างและพวกเขาดูเหมือนจะมองปัญหามากมายที่เราคิดว่ามีความสำคัญ"

มูลนิธิซันไลต์ซึ่งเป็นกลุ่มที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดที่สนับสนุนรัฐบาลเปิดได้สร้างเว็บไซต์ที่อนุญาตให้ลงคะแนนในสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะเห็นในการทบทวน 120 วัน ผู้ชนะเลิศ: มาตรฐานข้อมูลที่เป็นทางการซึ่งจะช่วยให้โปรแกรมเมอร์สามารถแยกฐานข้อมูลภาครัฐเข้าด้วยกันในแอปพลิเคชันของตัวเองได้ในลักษณะเดียวกับที่ Google ประกาศในสัปดาห์นี้ (แสงแดดยังเป็นสปอนเซอร์ของค่ายโปร่งใสในวอชิงตันเมื่อเร็ว ๆ นี้)

อีกพื้นที่ที่ดึงดูดความสนใจมากขึ้นภายใต้การบริหารของ Obama มากกว่าที่อยู่ภายใต้ George W. Bush คือบล็อก ทำเนียบขาวมีบล็อก (ที่ความคิดเห็นถูกปิดใช้งานและไม่มีการโพสต์จริงโดยประธานจนถึง) ผู้อำนวยการงบประมาณทำเนียบขาว Peter Orszag มีบล็อก; กระทรวงการต่างประเทศและความมั่นคงแห่งมาตุภูมิก็เช่นกัน

สิ่งที่เขาไม่ได้ทำ
โดยรวมแล้วแม้ว่าการบริหารของโอบามาได้รับการ "พูดคุยมากกว่าการกระทำที่แน่นอน" จิมฮาร์เปอร์ผู้อำนวยการศึกษานโยบายข้อมูลของสถาบันกาโต้ในวอชิงตันดีซีกล่าว

มันเป็นความจริงฮาร์เปอร์พูดว่า "มันใช้เวลานานกว่าจะทำสิ่งต่าง ๆ ที่ประธานสัญญาไว้ได้อย่างไรก็ตามมีหลายสิ่งที่เขาสัญญาและสิ่งที่เขาทำได้ตั้งแต่วันแรกที่เขาไม่ได้ทำ"

หนึ่งในนั้นคือการยึดมั่นในสิ่งที่ดูเหมือนเป็นคำสัญญาที่เรียบง่ายไม่คลุมเครือ: โอบามาให้คำมั่นว่าเขาจะ "ไม่เซ็นสัญญาใด ๆ โดยไม่ให้อำนาจโดยไม่เปิดโอกาสให้ประชาชนชาวอเมริกันได้ทบทวนและแสดงความคิดเห็นในเว็บไซต์ทำเนียบขาว

นั่นไม่ได้เกิดขึ้น โอบามาได้ลงนามในใบเรียกเก็บเงินที่ไม่ใช้พลังงานจำนวนมาก แผนภูมิแสดงให้เห็นว่าโอบามาโพสต์เพียงหนึ่งใน 14 ค่าใช้จ่ายสำหรับห้าวันที่ต้องการ

นอกจากนี้ก่อนเข้ารับตำแหน่งโอบามาสัญญาว่าจะเปิดกว้างในการเปลี่ยนตำแหน่งประธานาธิบดีโดยกล่าวว่า "คุณสามารถติดตามการประชุมเหล่านี้ได้" เจ้าหน้าที่การเปลี่ยนแปลงของเขามีกลุ่มที่ต้องการมีอิทธิพลต่อนโยบาย บันทึก "ที่นั่งของคุณที่โต๊ะ" กล่าวว่า: "ขอบเขตนี้เป็นพื้นไม่ใช่เพดานและพนักงานทุกคนขอแนะนำให้รวมวัสดุเพิ่มเติม"

นั่นไม่ได้เกิดขึ้น แม้ว่าโอบามาจะเปิดเผยเอกสารที่ส่งถึงเจ้าหน้าที่การเปลี่ยนแปลงเว็บไซต์ของเขาไม่เคยให้รายชื่อการประชุมพร้อมชื่อกลุ่มและตัวตนของผู้เข้าร่วม

แต่มีการส่งรายการเอกสารเท่านั้นที่เป็นสาธารณะซึ่งหมายความว่าหากมีการประชุมเกิดขึ้นระหว่างทีมช่วงเปลี่ยนผ่านกับกลุ่มภายนอกและไม่มีการแลกเปลี่ยนเอกสาร และแม้ว่าโดยทั่วไปการประชุมกับพนักงานของทำเนียบขาวจะสำคัญกว่าการประชุมกับเจ้าหน้าที่การเปลี่ยนแปลง แต่ก็ไม่มีการนำนโยบายการเปิดเผยข้อมูลที่คล้ายกันมาใช้

นี้และ WhiteHouse.gov ระยะเวลาห้าวันสามารถแก้ไขได้ง่ายฮาร์เปอร์ระบุ “ ทั้งหมดนี้อยู่ในขอบเขตของประธานาธิบดีที่จะพูดในสิ่งที่จะเกิดขึ้น” เขากล่าว “ และมันไม่ใช่สิ่งที่เขาพูดว่าควรจะเกิดขึ้น

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ลูกค้าออนไลน์ของ Fifa55 :นักออกแบบของ Palm Pre ไม่ติดอยู่ที่ HP
ลูกค้าออนไลน์ของ Fifa55 :CNET News Daily Podcast: Mom ทดสอบศูนย์ช่วยเหลือใหม่ของ McAfee
ลูกค้าออนไลน์ของ Fifa55 :WSJ: Papermaster ออกจาก Apple ไปที่ 'ความไม่ลงรอยกันทางวัฒนธรรม'
ฟีฟ่า 55 :Woz: 'ฉันไม่เชื่ออะไรเลย Elon Musk หรือ Tesla พูดว่า'
ลูกค้าออนไลน์ของ Fifa55 :NComputing เป็นข้อตกลงใหญ่กับอินเดีย
ลูกค้าออนไลน์ของ Fifa55 :Apple notebook event: บล็อกสดเวลา 10.00 น. PDT วันอังคาร
ฟีฟ่า 55 :Microsoft ประกาศผลประกอบการรายไตรมาสที่แข็งแกร่งยอดขาย
Welcome:โอลิมปิก - โตเกียวเปิดตัวแคมเปญรีไซเคิลโทรศัพท์มือถือถึงเหรียญ
ลูกค้าออนไลน์ของ Fifa55 :ตื๊อในความวุ่นวายมากกว่าแผนโดยผู้สมัครเป็นผู้นำ Murdo Fraser ที่จะเสีย 'แบรนด์พิษ'
ฟีฟ่า 55 :การขี่จักรยาน: ช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบสำหรับเซแกนในฐานะชาวสโลวะเกียต้องครองตำแหน่งที่สาม