ที่ตั้ง: ฟีฟ่า 55 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ลูกค้าออนไลน์ของ Fifa55 :MontaVista ชนะกำหนดเวลาตามเวลาจริงของ Linux

ลูกค้าออนไลน์ของ Fifa55 :MontaVista ชนะกำหนดเวลาตามเวลาจริงของ Linux

author:昝釉仪 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-01
ซอฟต์แวร์ MontaVista ซึ่งเป็น บริษัท ที่จำหน่าย Linux สำหรับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ฝังตัวเช่นอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมมีแผนจะประกาศเมื่อวันอังคารว่าเป็นเป้าหมายความเร็วเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้

บริษัท กำลังทำงานเพื่อสร้างการสนับสนุน "ยากแบบเรียลไทม์" ใน Linux ซึ่งรับประกันได้ว่าระบบปฏิบัติการจะตอบสนองภายในเวลาสั้น ๆ คงที่เพื่อหยุดชะงักที่มีความสำคัญสูง คุณสมบัติดังกล่าวมักพบได้เฉพาะในระบบปฏิบัติการเฉพาะเท่านั้นซึ่งมีประโยชน์ในเครื่องเช่นหุ่นยนต์ที่มีการควบคุมอย่างแม่นยำจากโรงงานหรืออุปกรณ์คำนวณที่จัดการแพ็กเก็ตเครือข่าย

เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดแบบเรียลไทม์ระบบปฏิบัติการต้องมีเวลาตอบสนองสั้น ๆ เรียกว่าเวลาแฝง การทำงานของ MontaVista ซึ่งรวมถึงโปรแกรมเมอร์ภายนอกของ Linux นั้นประสบความสำเร็จในการหน่วงเวลา 98 microseconds หรือหนึ่งในล้านส่วนต่อวินาที ซึ่งดีกว่ารุ่น 2.6.10 ของเคอร์เนล Linux ประมาณ 100 เท่าตามที่ บริษัท ระบุ

MontaVista วางแผนที่จะประกาศความสำเร็จครั้งสำคัญใน ในวันอังคารที่ "เราทำได้สองไตรมาสก่อนกำหนด" รองประธานฝ่ายการตลาดของ MontaVista กล่าว

การเปลี่ยนแปลงแบบเรียลไทม์จะรวมอยู่ในผลิตภัณฑ์ลินุกซ์ในอนาคตของ MontaVista สำหรับอุปกรณ์โทรคมนาคม บริษัท กล่าว

อย่างไรก็ตามยังคงมีงานต้องทำ “ เราไม่ได้อยู่ที่นั่นตลอดเวลา” ด้วยเวลาตอบสนองที่เร็วกว่าที่ต้องการโดยบางสิ่งเช่นระเบิดอัจฉริยะหรือระบบเบรก antilock ของรถยนต์ Ulander กล่าว

เวลาเฉลี่ยของ Linux ซึ่งวัดจากการทดสอบความเร็วต่างๆอยู่ในช่วง 16 ถึง 34 microseconds Ulander กล่าว ระบบปฏิบัติการแบบเรียลไทม์เช่น Mentor Graphics 'VRTX - พัฒนาขึ้นโดยผู้ก่อตั้ง MontaVista Jim Ready - และ VxWorks ของ Wind River - มีเวลาแฝงเฉลี่ยในช่วง 8 ถึง 13 microsecond

Wind River ได้หลบเลี่ยง Linux มาหลายปีแล้ว แต่ตอนนี้มีโปรแกรมที่ใช้งานอยู่เพื่อโอบกอดระบบปฏิบัติการโอเพ่นซอร์สเป็นทางเลือกแทน VxWorks

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航