ที่ตั้ง: ฟีฟ่า 55 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การอภิปรายของผู้รักชาติจะเริ่มขึ้นในฤดูใบไม้ร่วง

การอภิปรายของผู้รักชาติจะเริ่มขึ้นในฤดูใบไม้ร่วง

author:阴荪祉 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-01
พระราชบัญญัติต่อต้านการก่อการร้ายได้ค่อยๆเปลี่ยนจากมาตรการต่อต้านการก่อการร้ายชั่วคราวมาเป็นมาตรการถาวร

ตอนนี้ทั้งสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาได้อนุมัติกฎหมายรุ่นต่าง ๆ เพื่อต่ออายุ แรงกดดันกำลังทำให้นักการเมืองเห็นด้วยกับร่างกฎหมายฉบับเดียวที่สามารถส่งไปยังประธานาธิบดีบุชได้โดยไม่ชักช้า

การเจรจาดังกล่าวจะดำเนินต่อไปอย่างจริงจังเมื่อสภาคองเกรสกลับมาหลังจากพ้นวันแรงงานในเดือนสิงหาคม - แม้ว่าจะมีผลลัพธ์อะไรก็ตาม แต่กฎหมายเกือบทุกส่วนมีแนวโน้มที่จะได้รับการต่ออายุอย่างไม่มีกำหนด

เมื่อรัฐสภารีบร่างพระราชบัญญัติต่อต้านการก่อการร้ายฉบับเดิมเมื่อวันที่ 11 ก.ย. 2544 การโจมตีของผู้ก่อการร้ายนักการเมืองได้รวมบทสนทนาพระอาทิตย์ตกที่เรียกว่า สิ้นสุดลงในปลายปี 2548

ตอนนี้เกือบ กำลังจะกลายเป็นถาวร วุฒิสภาสหรัฐอเมริกามีมติเป็นเอกฉันท์อนุมัติ วันศุกร์ซึ่งจะติด 14 ใน 16 หมวดลงในกฎหมายอย่างถาวร - และสภาได้ดำเนินการขั้นตอนที่คล้ายกันเมื่อสองสัปดาห์ก่อน (ทั้งสองส่วนที่จะขยายไปจนถึงปลายปี 2009 จะจัดการกับ wiretaps การท่องเที่ยวและการเข้าถึงข้อมูลบันทึกทางธุรกิจของตำรวจที่เก็บไว้ซึ่งเรียกอีกอย่างว่า "การจัดหาห้องสมุด"

การทำให้ส่วนชั่วคราวเหล่านั้นถาวรเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของการบริหารของบุช "ภัยคุกคามจากผู้ก่อการร้ายกับเราจะไม่หมดอายุในปลายปีนี้และไม่ควรได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายต่อต้านการก่อการร้าย" ประธานาธิบดีบุชกล่าวในการกล่าวเมื่อเดือนที่แล้วที่สถาบันฝึกอบรมของ FBI ใน Quantico รัฐเวอร์จิเนีย

แม้ว่าเสรีภาพของพลเมืองได้วิพากษ์วิจารณ์การอนุญาตของพระราชบัญญัติรักชาติ แต่สหภาพเสรีภาพพลเรือนอเมริกันก็บอกว่ารุ่นวุฒิสภานั้น มากกว่ารุ่นบ้านเนื่องจากมีการสอดส่องดูแลตำรวจมากขึ้น

ยกตัวอย่างเช่นจะปรับปรุงการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวสำหรับลูกค้าของผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบริการอีเมลบนเว็บและ บริษัท โทรศัพท์โดยอนุญาตให้ผู้รับ "จดหมายความปลอดภัยแห่งชาติ" เพื่อท้าทายพวกเขาในศาล แต่รัฐบาลบุชได้รับการสงสัยว่ามีการกำกับดูแลเพิ่มเติมและอาจพยายามหาทางปลดในระหว่างการเจรจาในฤดูใบไม้ร่วงนี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航