ที่ตั้ง: ฟีฟ่า 55 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บรรทัดล่างของวิทยุดิจิทัล: คุณยังมีเวลาอีกหลายปีที่จะต้องรอ

บรรทัดล่างของวิทยุดิจิทัล: คุณยังมีเวลาอีกหลายปีที่จะต้องรอ

author:蓝萘韦 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-08

คุณอาจได้ยินเสียงดังมากในช่วงปลายสัปดาห์ที่แล้วเกี่ยวกับการเปิดตัว ล่าช้าของรัฐบาลกลาง หากคุณกำลังรอการเปิดตัววิทยุดิจิทัลอย่างกว้างขวางที่นี่แล้วนี่คือสิ่งสำคัญที่คุณต้องรู้ - อย่าทิ้งวิทยุแอนะล็อกของคุณไปเพราะคุณยังรออยู่ครู่หนึ่ง

สิ่งที่ขาดไปจากการประกาศของรัฐบาลคือการนัดพบที่เป็นรูปธรรม เมื่อกฎหมายถูกล็อคออกไปรัฐบาลได้ปล่อยให้อยู่ในมือของอุตสาหกรรมวิทยุในการให้บริการ - ทั้งในเมืองและภูมิภาค มีเพียงหนึ่งไทม์ไลน์ที่ได้รับการยืนยัน - สำหรับเมืองหลวงของรัฐและศูนย์กลางภูมิภาคที่สำคัญเท่านั้น - รัฐบาลกำหนดให้อุตสาหกรรมวิทยุต้องให้บริการการรายงานข่าวดิจิตอลที่คล้ายกับการครอบคลุมแบบอะนาล็อกในปัจจุบันของเราภายในหกปีของการตั้งค่าบริการดิจิตอล

แต่เพื่อให้ได้บริการดิจิตอลที่มีอยู่อย่างกว้างขวาง (ซึ่งต่างจากการ ) อาจใช้เวลาสองถึงสามปีหลังจากกฎหมายและการถกเถียงทางเทคนิคทั้งหมดได้รับการแก้ไขสิ่งที่ทั้งอุตสาหกรรมและ รัฐบาลยอมให้พร้อม นั่นหมายความว่าหากคุณอาศัยอยู่ในเมืองใหญ่คาดว่าจะต้องรอนานถึงหกถึงเก้าปีก่อนที่คุณจะได้รับบริการดิจิทัลที่แพร่หลายมากขึ้นเช่นเดียวกับวิทยุแอนะล็อกของคุณ

การรอคอยเกือบทศวรรษอาจดูเหมือนนาน แต่ไม่มีอะไรเทียบได้กับสิ่งที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ฟังในชนบทหลายคน แผนวิทยุดิจิทัลของรัฐบาลไม่มีข้อกำหนดสำหรับผู้กระจายเสียงวิทยุเพื่อให้บริการแก่บุชเพียงกระตุ้นอุตสาหกรรมให้ "เริ่มทดลองวิทยุดิจิตอลในพื้นที่ภูมิภาคเพื่อแก้ไขปัญหาด้านเทคนิคและอื่น ๆ "

รัฐบาลดูเหมือนจะเป็นมากกว่าเนื้อหาที่อนุญาตให้มีข้อกำหนดเชิงพาณิชย์เพื่อกำหนดรูปแบบการเปิดตัวของวิทยุดิจิตอลดังนั้นการมุ่งเน้นไปที่การตั้งค่าบริการในเมืองหลวงที่มีกำไรก่อน แต่การเคลื่อนไหวของรัฐบาลที่ไม่เรียกร้องให้มีการออกนอกพุ่มไม้ใด ๆ ควบคู่กับความจริงที่ว่าไม่มีการกำหนดวันปิดวิทยุแบบอะนาล็อกหมายความว่าผู้ฟังนอกเมืองใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียต้องเผชิญกับการรอคอยในที่มืด หน้าสถานีวิทยุอยู่ที่นี่เพื่อทำเงิน ทำไมต้องใช้เงินในการอัปเกรดบริการวิทยุอะนาล็อกที่เพียงพออย่างสมบูรณ์แบบเมื่อผลตอบแทนอาจไม่มีอยู่จริง

และเมื่อพูดถึงเรื่องเงินเรากำลังพูดกันว่าการตัดสินใจของรัฐบาลในการปกป้องผู้มีหน้าที่ออกอากาศทางวิทยุจากการแข่งขันครั้งใหม่ใด ๆ ไม่ได้เปลี่ยนวิทยุดิจิทัลให้กลายเป็นโทรทัศน์ดิจิทัลตอนที่สอง ภายใต้แผนของรัฐบาลเฉพาะผู้ถือใบอนุญาตคลื่นวิทยุในปัจจุบันเท่านั้นที่จะได้รับคลื่นความถี่ดิจิทัลโดยไม่อนุญาตให้ผู้สมัครรายใหม่เป็นเวลาหกปี การเปลี่ยนมาใช้ระบบดิจิตอลจะเป็นกระบวนการที่มีราคาแพงซึ่งเป็นจุดสูงสุดของอุตสาหกรรม Commercial Radio Australia ซึ่งเป็นที่กล่าวขวัญกันมาหลายปีแล้ว หากไม่มีคู่แข่งรายใหม่เข้าร่วมการแข่งขันจะมีแรงจูงใจเท่าไรที่ผู้ประกาศจะใช้จ่ายเงินมากขึ้นในการสร้างบริการดิจิตอลที่น่าสนใจ?

โชคดีที่รัฐบาลไม่ได้กำหนดข้อ จำกัด ทางวิทยุเหมือนกับที่ทำกับโทรทัศน์ดิจิตอลเมื่อพูดถึงเนื้อหาใหม่ มันได้ให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมวิทยุเป็นอย่างมากในการพัฒนาเนื้อหาหรือช่องทางใหม่ ๆ ที่พวกเขาต้องการในรูปแบบดิจิทัลและจะช่วยให้พวกเขาออกอากาศเนื้อหาใหม่นี้ การ - หวังว่าแม้จะไม่มีการแข่งขัน แต่ผู้แพร่ภาพกระจายเสียงใช้ความท้าทายในการนำเสนอเนื้อหาและบริการเพิ่มเติมสำหรับการปฏิวัติวิทยุดิจิตอล

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับแผนของรัฐบาลสำหรับวิทยุดิจิทัลในประเทศนี้ ควรมีตารางเวลาที่เป็นรูปธรรมมากขึ้นหรือไม่? มีแรงจูงใจใด ๆ หรือไม่ที่สถานีเชิงพาณิชย์จะได้รับลูกบอลกลิ้ง? เนื้อหาดิจิทัลใดที่คุณคิดว่าจะใช้งานได้ในเชิงเศรษฐกิจ ส่งการคืนเงินของคุณมาที่ [email protected]

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航