ที่ตั้ง: ฟีฟ่า 55 ข่าว ภาวะมีบุตรยากในอาร์เมเนียถึงระดับที่น่าตกใจ

ภาวะมีบุตรยากในอาร์เมเนียถึงระดับที่น่าตกใจ

author:曹黉 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-07-29

โดย Sabina Idayatova

Derenik Dumanyan รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของอาร์เมเนียกล่าวว่าที่ระดับความมีบุตรยากในอาร์เมเนียคิดเป็น 16.8% ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่าตกใจเนื่องจากองค์การอนามัยโลกระบุว่ามีสาเหตุมาจากความกังวล 15% อาร์เมเนียรายงานเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม

ดูยันนันย้ำว่าปัญหาที่มีอยู่ในอาร์เมเนียนั้นคล้ายกับปัญหาทั่วโลก - อัตราการเกิดต่ำและอัตราการมีบุตรยากสูง

“ เราต้องใช้มาตรการทั้งหมดเพื่อให้ปัญหานี้ได้รับการแก้ไขในประเทศของเรา” เขากล่าว

อาร์เมเนียหัวหน้าสูติแพทย์และนรีแพทย์ Razmik Abrahamyan ตั้งข้อสังเกตว่าตัวชี้วัดบางอย่างในอาร์เมเนียอยู่ใกล้กับผู้ที่อยู่ในรัสเซีย ตามที่เขาพูดแย่ลงของตัวชี้วัดประชากรและการสืบพันธุ์ได้รับการสังเกตในอาร์เมเนียในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา

“ ในขณะที่อัตราการเกิดอยู่ที่ 77,000-79,000 ในปี 1988-1991 ในปี 2012 ตัวเลขอยู่ที่ 42,832 ในอาร์เมเนีย "Abrahamyan กล่าว เขาเสริมว่าอัตราการเติบโตของประชากรตามธรรมชาติลดลงสามครั้งคิดเป็น 4.8% เทียบกับ 11.3 เปอร์เซ็นต์ในปี 1990 และดัชนีเฉลี่ยของการเสียชีวิตของมารดาต่อทารก 100,000 คนคิดเป็น 12.9 ในสามปีที่ผ่านมาซึ่งสูงกว่า ตัวเลขของสหภาพยุโรป

นักรังสีวิทยา Vrezh Shagramanyan กล่าวเมื่อปีที่แล้วว่าอัตราการมีบุตรยากมีการแพร่กระจายอย่างรวดเร็วและเท่ากันทั้งผู้หญิงและผู้ชายในอาร์เมเนีย นอกจากนี้ทุกคู่ที่สามในประเทศประสบปัญหาภาวะมีบุตรยาก

นักบำบัดทางเพศระบุว่าภาวะมีบุตรยากนั้นไม่ได้เป็นแค่เรื่องทางการแพทย์ แต่เป็นปัญหาสังคมและการแพทย์ทั่วประเทศในอาร์เมเนีย ดังนั้นภาวะมีบุตรยากได้กลายเป็นปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อตัวชี้วัดของอนามัยการเจริญพันธุ์เช่นเดียวกับประชากร ตาม Shagramanyan ภาวะมีบุตรยากเป็นสาเหตุของการหย่าร้างทุกสี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航