ที่ตั้ง: ฟีฟ่า 55 ข่าว การใช้เชื้อเพลิงเหลวของอิหร่านในโรงไฟฟ้าเพิ่มเป็นสองเท่าในฤดูหนาว

การใช้เชื้อเพลิงเหลวของอิหร่านในโรงไฟฟ้าเพิ่มเป็นสองเท่าในฤดูหนาว

author:沃盱 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08

โดย Dalga Khatinoglu

หัวหน้าฝ่ายบริการข่าวเปอร์เซีย ตัวแทนเทรนด์

ความล่าช้ายาวนานในโครงการก๊าซต้นน้ำของอิหร่านเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าของปริมาณการใช้เชื้อเพลิงเหลวของประเทศในโรงไฟฟ้าในฤดูหนาวเมื่อเทียบกับฤดูหนาว

อิหร่านมีปริมาณสำรองก๊าซพิสูจน์แล้ว 33.6 ล้านล้านลูกบาศก์เมตรโดยแบ่งเป็น 18% ของปริมาณสำรองก๊าซทั้งหมดของโลกซึ่งทำให้อิหร่านอยู่ในอันดับต้น ๆ ของรายชื่อผู้ถือครองก๊าซของโลกอย่างไรก็ตามการขาดแคลนเทคโนโลยีและการลงทุนทำให้เกิดความล่าช้าในระยะยาว .

ในช่วงปีปฏิทินอิหร่านปัจจุบัน (จากวันที่ 20 มีนาคม 2013) ประเทศเพิ่มการผลิตก๊าซเล็กน้อย แต่การบริโภคก็แซงหน้าอย่างมหาศาล

ผลผลิตก๊าซการเติบโตของการบริโภค

ในช่วงเดือนสุดท้ายของการดำรงตำแหน่งอดีตประธานาธิบดีมาห์มุดอามาดิเนจาดของอิหร่านหน่วยก๊าซที่ทำให้หวานของเฟสที่ 15 และ 16 ของแหล่งก๊าซยักษ์ปาซาร์กำลังเปิดตัวในขณะที่โครงการสกัดก๊าซในเฟสเหล่านี้ยังไม่เสร็จสมบูรณ์

จากนั้นอิหร่านตัดสินใจถ่ายโอนก๊าซเปรี้ยวที่ผลิตได้ประมาณ 12.5 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวันในเฟส 6, 7 และ 8 ซึ่งเคยถูกฉีดเข้าไปในแหล่งน้ำมันเก่าเพื่อกระตุ้นการผลิตน้ำมันดิบให้กับหน่วยให้ความหวานที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ในเฟส 15 และ 16

มีข้อความที่ขัดแย้งกันเกี่ยวกับการตระหนักถึงการตัดสินใจครั้งนี้

การผลิตก๊าซในพื้นที่ภาคกลางของอิหร่านเพิ่มขึ้นเพียง 3.1 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อปีตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงเช่นกัน

ตามรายงานประจำปีของ BP กำลังการผลิตก๊าซของอิหร่านอยู่ที่ 438 mcmpd ในปี 2555 (160 bcm ต่อปี) จากนั้นกำลังการผลิตก๊าซของประเทศอยู่ที่ประมาณ 453 mcmpd แต่ตามสถิติของกระทรวงน้ำมันปริมาณการใช้ก๊าซที่แท้จริงของประเทศถึง 482 mcmpd .

การใช้เชื้อเพลิงเหลวในโรงไฟฟ้า

การขาดแคลนส่งผลให้ปริมาณการใช้น้ำมันเตาในโรงไฟฟ้าเพิ่มสูงขึ้นในฤดูหนาวนี้

สถิติที่เผยแพร่โดยเว็บไซต์ข่าวของกระทรวงน้ำมัน Shana อ้างถึงกรรมการผู้จัดการ บริษัท จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันแห่งชาติอิหร่าน (NIOPDC) แถลงการณ์ของ Mostafa Kashkouli เมื่อวันที่ 26 มกราคมระบุว่าอิหร่านจัดหาเชื้อเพลิงเหลว 22 พันล้านลิตร (ดีเซลน้ำมันเชื้อเพลิงน้ำมันก๊าด) ) โรงไฟฟ้าจากฤดูใบไม้ผลิถึงเดือนแรกในฤดูหนาว (2.2 พันล้านลิตรต่อเดือน) แต่ในช่วงเดือนแรกของฤดูหนาวนี้ (ตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม 2013 ถึง 22 มกราคม 2014) ปริมาณเชื้อเพลิงเหลวที่จ่ายให้กับโรงไฟฟ้า สูงถึง 3.6 พันล้านลิตรซึ่งเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าเมื่อเทียบกับปริมาณการใช้เชื้อเพลิงเหลวเฉลี่ยในฤดูกาลก่อนหน้า

หากการใช้เชื้อเพลิงเหลวสำหรับการผลิตกระแสไฟฟ้ายังคงอยู่ในระดับปัจจุบันปริมาณการใช้เชื้อเพลิงเหลวทั้งหมดของประเทศในโรงไฟฟ้าในช่วงปีปฏิทินอิหร่านปัจจุบันจะสูงถึงประมาณ 30 พันล้านลิตรเทียบกับ 23.257 พันล้านลิตรในการใช้เชื้อเพลิงเหลวในภาคนี้ ปีที่แล้ว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航