ที่ตั้ง: ฟีฟ่า 55 ข่าว ประธานาธิบดี Aliyev จัดการประชุมที่เมืองดาวอส

ประธานาธิบดี Aliyev จัดการประชุมที่เมืองดาวอส

author:牧憨寸 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08

โดย Aynur Jafarova

ประธานาธิบดี Ilzer Aliyev อาเซอร์ไบจานซึ่งเดินทางไปยังเมืองดาวอสในประเทศสวิตเซอร์แลนด์เพื่อเข้าร่วมการประชุมประจำปี World Forum เศรษฐกิจครั้งที่ 44 ได้จัดประชุมหลายครั้ง

เขาได้พูดคุยกับประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Holcim Bernard Fontana เมื่อวันที่ 22 มกราคมในระหว่างการประชุมทั้งสองฝ่ายยกย่องกิจกรรมของ Holcim ในอาเซอร์ไบจานที่ประสบความสำเร็จ

ประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจานและซีอีโอของโฮลซิมยังได้หารือถึงการสร้างโรงงานปูนซีเมนต์แห่งใหม่ในอาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงเพื่อขยายความร่วมมือระหว่างทั้งสองฝ่าย

พวกเขาย้ำถึงความสำคัญของการลงทุนร่วมกันระหว่างอาเซอร์ไบจานและสวิตเซอร์แลนด์การเพิ่มการลงทุนจะช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจ พวกเขายังแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับศักยภาพที่มีศักยภาพสำหรับความร่วมมือ

นอกจากนี้ประธาน Aliyev ยังได้พบกับ CEO ของ บริษัท Jean-Pierre Talamoni แห่ง Airbus Group International ในระหว่างการประชุมทั้งสองฝ่ายกล่าวว่าความสัมพันธ์อาเซอร์ไบจาน - ฝรั่งเศสกำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว พวกเขายังชื่นชมการขยายตัวของความร่วมมือทวิภาคีในด้านเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมอวกาศ

ประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจานและซีอีโอของแอร์บัสกรุ๊ปอินเตอร์เนชั่นแนลยังได้หารือถึงวิธีการเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของประเทศและ บริษัท

ต่อมาประธานาธิบดี Aliyev พบกับ Martyn Parker ประธาน Global Partnerships ที่ Swiss Re AG พวกเขาหารือถึงวิธีการพัฒนาความร่วมมือระหว่างอาเซอร์ไบจานและสวิสรี

ประธานาธิบดี Aliyev และ Martyn Parker ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการพัฒนาตลาดประกันภัยในอาเซอร์ไบจานการประกันภัยธรรมชาติและการประกันภัยเกี่ยวกับการป้องกันภัยพิบัติทางการเกษตรที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

ประธานาธิบดี Aliyev ยังได้พบกับประธานธนาคารยุโรปเพื่อการบูรณะและพัฒนา Suma Chakrabarti พวกเขายกย่องการพัฒนาล่าสุดในอาเซอร์ไบจานการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศและความสนใจของรัฐบาลในการพัฒนาภาคที่ไม่ใช่น้ำมันขจัดความยากจนและการว่างงานและต่อสู้กับการทุจริต

ประธานาธิบดี Aliyev และ Suma Chakrabarti แสดงความมั่นใจว่าความสัมพันธ์ทวิภาคีระหว่างอาเซอร์ไบจานและธนาคารยุโรปเพื่อการบูรณะและพัฒนาจะยังคงพัฒนาต่อไป

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการเยี่ยมชมประธานาธิบดี Aliyev ยังได้พบกับชิมอนเปเรสคู่ของอิสราเอล ประธานาธิบดีหารือเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในปัจจุบันระหว่างทั้งสองฝ่าย การหาวิธีใหม่ ๆ ในการขยายความสัมพันธ์ในสาขาต่าง ๆ เช่นวิทยาศาสตร์การศึกษาและการเกษตรก็เป็นประเด็นสำคัญเช่นกัน

ประธานาธิบดีอาลีเยฟยังได้พบกับเบนจามินนาทานนาฮูนายกรัฐมนตรีอิสราเอล พวกเขากล่าวถึงแง่มุมต่าง ๆ ของความสัมพันธ์ทวิภาคีระหว่างอาเซอร์ไบจานและอิสราเอลรวมถึงความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการทหาร

ฟอรัมเศรษฐกิจโลกที่ดาวอสเริ่มต้นในวันที่ 22 มกราคมและจะถึงวันที่ 25 มกราคม

"การก่อร่างใหม่ของโลก: ผลที่ตามมาสำหรับสังคมการเมืองและธุรกิจ" คือการมุ่งเน้นที่การประชุมประจำปีของ World Economic Forum 2014 เป้าหมายหลักของการจัดงานคือการพัฒนาข้อมูลเชิงลึกความคิดริเริ่มและการกระทำที่จำเป็นเพื่อตอบสนองต่อความท้าทายในปัจจุบัน .

มีผู้เข้าร่วมประชุมมากกว่า 2,500 คนรวมถึงหัวหน้าของรัฐหรือรัฐบาลกว่า 30 คนกำลังประชุมในการประชุมประจำปี World Forum Forum ครั้งที่ 44

เมื่อวันที่ 23 มกราคมประธานาธิบดี Aliyev พบรองประธานบริหารและหัวหน้าตลาดผู้นำของ Philips Ronald de Jong

พวกเขาเน้นการปฏิรูปที่ดำเนินการในอาเซอร์ไบจานและยกย่องเงื่อนไขสำหรับกิจกรรมที่มีผลของนักลงทุน ทั้งสองฝ่ายได้หารือถึงโอกาสในการสร้างความร่วมมือระหว่างอาเซอร์ไบจานและฟิลิปส์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航