ที่ตั้ง: ฟีฟ่า 55 ข่าว อาเซอร์ไบจานไม่ควรคาดหวังความเป็นกลางจาก Macron เกี่ยวกับความขัดแย้งคาราบาคห์ผู้เชี่ยวชาญกล่าว

อาเซอร์ไบจานไม่ควรคาดหวังความเป็นกลางจาก Macron เกี่ยวกับความขัดแย้งคาราบาคห์ผู้เชี่ยวชาญกล่าว

author:巫豪 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08

ตาม

นโยบายของฝรั่งเศสในคอเคซัสใต้ทำให้เกิดข้อสงสัยในความสนใจในการยุติข้อพิพาทอาร์เมเนีย - อาเซอร์ไบจาน Nagorno-Karabakh อาร์เมเนีย - อาเซอร์ไบจานและสงบสุขนักวิเคราะห์การเมืองอาเซอร์ไบจัน ในรัฐศาสตร์ Zaur Mammadov บอก Trend เมื่อวันที่ 13 พ.ย.

“ ประการแรกฝรั่งเศสมีความสนใจต่ออาเซอร์ไบจานในฐานะประธานร่วมของโอเอสมินส์กกลุ่มที่ดำเนินภารกิจไกล่เกลี่ยในการตั้งถิ่นฐานของความขัดแย้งของนาโกร์โน - คาราบาคห์” เขากล่าว

"ประธานาธิบดีฝรั่งเศสเอ็มมานูเอลมาครอนเข้าร่วมในการประชุมสุดยอด Francophonie ในเยเรวาน แต่ไม่ได้ไปอาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นข้อพิสูจน์นโยบายสองมาตรฐานของปารีส" Mammadov กล่าว ฝรั่งเศสจะแสดงตำแหน่งที่เป็นกลางต่อความขัดแย้งของนาโกร์โน - คาราบาคห์โดยปฏิเสธที่จะเข้าร่วมการประชุมสันติภาพปารีสประธานอาเซอร์ไบจานแสดงให้เห็นถึงทัศนคติที่มีต่อนโยบายของฝรั่งเศส "

“ ฝรั่งเศสควรเข้าใจว่าผลประโยชน์ของชาติอาเซอร์ไบจานเหนือกว่าทุกอย่างและบากูยึดตำแหน่งนี้” เขากล่าวเสริม

ผู้เชี่ยวชาญชี้ให้เห็นว่าการมีส่วนร่วมของรัฐมนตรีต่างประเทศอาร์เซอร์ไบจัน Elmar Mammadyarov ในปารีส Peace Forum แสดงให้เห็นว่าอาเซอร์ไบจานปฏิบัติตามมารยาทสากล

“ แตกต่างจากผู้นำฝรั่งเศสเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐฯและรัสเซียเยี่ยมชมทั้งอาเซอร์ไบจานและอาร์เมเนียขณะเยือนภูมิภาคนี้ ทัศนคติดังกล่าวถือได้ว่ามีเหตุผลและเป็นกลางจากมุมมองทางการทูตเนื่องจากทั้งสหรัฐและรัสเซียเป็นประเทศที่ร่วมเป็นประธานของกลุ่มโอเอสมินสค์” Mammadov กล่าวเสริมว่าประธานาธิบดีฝรั่งเศสควรสรุปให้เหมาะสม

“ มีล็อบบี้อาร์เมเนียที่แข็งแกร่งในฝรั่งเศสซึ่งสนับสนุนผู้สมัครในระหว่างการเลือกตั้งประธานาธิบดีและรัฐสภาดังนั้นจึงไม่คุ้มค่าที่จะคาดหวังความเป็นกลางจากประธานาธิบดีฝรั่งเศสที่ดำรงตำแหน่ง” เขากล่าวสรุป

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航