ที่ตั้ง: ฟีฟ่า 55 ข่าว เยอรมนีลงทุน $ 556M ในเศรษฐกิจของอาเซอร์ไบจาน

เยอรมนีลงทุน $ 556M ในเศรษฐกิจของอาเซอร์ไบจาน

author:向拍 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-29

โดย Sara Israfilbayova

Wolfgang Buechele ประธานคณะกรรมาธิการด้านความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจยุโรปตะวันออกของเยอรมนีจะไปเยือนอาเซอร์ไบจานในวันที่ 12-14 กุมภาพันธ์

“ ในระหว่างการเยือนบากูเขาจะมีการประชุมเพื่อหารือเกี่ยวกับการขยายความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างอาเซอร์ไบจานและเยอรมนี” ผู้อำนวยการบริหารหอการค้าเยอรมัน - อาเซอร์ไบจันกล่าวในการประชุมที่บากูกับหัวหน้าฝ่ายบริหารของกระทรวง ของเศรษฐกิจ Ayaz Aliyev ในบากู

ในระหว่างการประชุมได้หารือประเด็นการพัฒนาความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจทวิภาคี

Aliyev ตั้งข้อสังเกตว่ามี บริษัท เยอรมันมากกว่า 200 บริษัท ที่ดำเนินงานอยู่ในอาเซอร์ไบจานโดยเสริมว่าการลงทุนของเยอรมนีในเศรษฐกิจของอาเซอร์ไบจานมีมูลค่ารวม 556 ล้านดอลลาร์

“ นอกจากนี้ บริษัท เยอรมันจำนวนหนึ่งดำเนินงานเป็นผู้รับเหมาในโครงการต่าง ๆ ” Aliyev กล่าว

ในทางกลับกันมันน์แสดงวิสัยทัศน์ของเขาเกี่ยวกับความใกล้ชิดกับภูมิภาคอาเซอร์ไบจานและสร้างความสัมพันธ์ระหว่าง บริษัท เยอรมันและ บริษัท ที่ดำเนินงานในดินแดนอาเซอร์ไบจาน

นอกจากนี้อาเซอร์ไบจานจะมีส่วนร่วมในงานแสดงสินค้าระหว่างประเทศเพื่อการตลาดผักและผลไม้“ Fruit Logistica” ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงเบอร์ลินในวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์

มูลค่าการซื้อขายระหว่างประเทศมีมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์ในช่วงเดือนมกราคม - สิงหาคม 2560

เยอรมนียอมรับความเป็นอิสระของอาเซอร์ไบจานเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2535 ความสัมพันธ์ทางการทูตนั้นจัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2535

เยอรมนีเป็นหนึ่งในห้าประเทศคู่ค้าที่สำคัญที่สุดของอาเซอร์ไบจาน สัดส่วนการหมุนเวียนทางการค้าส่วนใหญ่ตกลงไปที่ส่วนแบ่งของการผลิตภาคอุตสาหกรรม การส่งออกไปยังอาเซอร์ไบจานของเยอรมันส่วนใหญ่ประกอบด้วยยานยนต์สินค้าเหล็กและเหล็กกล้าเครื่องจักรและโรงงานผลิต

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航