ที่ตั้ง: ฟีฟ่า 55 ข่าว เจ้าหน้าที่สหประชาชาติแสดงความพยายามของอิหร่านในการต่อสู้กับยาเสพติด

เจ้าหน้าที่สหประชาชาติแสดงความพยายามของอิหร่านในการต่อสู้กับยาเสพติด

author:言湿贷 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

โดย Sara Rajabova

รองหัวหน้าสำนักงานยาเสพติดและอาชญากรรมแห่งสหประชาชาติ (UNODC) Branimir Bratonov ได้เรียกร้องให้หน่วยตำรวจบังคับใช้กฎหมายของอิหร่านสำหรับความพยายามอย่างไม่หยุดยั้งในการต่อสู้กับการค้ายาเสพติดและกล่าวว่าแม้การคว่ำบาตรทางทิศตะวันตกตำรวจอิหร่านมีความพร้อม สำนักข่าวรายงาน

Bratonov ซึ่งเป็นตัวแทนของบัลแกเรียในกิจการ counternarcotics ได้กล่าวในที่ประชุมกับผู้บัญชาการกองทหารต่อต้านยาเสพติดของตำรวจบังคับใช้กฎหมายอิหร่านนายพล Ali Moayyedi ในกรุงเตหะรานเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

เขากล่าวว่าแม้ในความเป็นจริงแล้วการคว่ำบาตรอิหร่านมีความขาดแคลนอุปกรณ์ในการต่อสู้และเผชิญหน้ากับยาเสพติดและยกย่องความสำเร็จของอิหร่านในการทำสงครามยาเสพติด

"ฉันเชื่อว่าหนึ่งในความสำเร็จของการประชุมเหล่านี้ควรจะหาวิธีในการจัดหาอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการควบคุมชายแดนอิหร่านแม้ว่าการศึกษาของฉันและสิ่งที่ฉันเคยได้ยินจากเจ้าหน้าที่อิหร่านระบุว่าอิหร่านมีการต่อสู้ที่จริงจังและมีประสิทธิภาพ ต่อต้านยาเสพติดแม้จะมีอุปกรณ์ไม่เพียงพอ "Bratonov กล่าว

ในขณะเดียวกันผู้อำนวยการตำรวจสากลของ Jean-Michel Louboutin ผู้อำนวยการตำรวจสากลเรียกร้องความพยายามอย่างครอบคลุมของอิหร่านในการปราบปรามการค้ายาเสพติดซึ่งหมายถึงการปฏิบัติการร่วมกันระหว่างกองกำลังตำรวจอิหร่านและตำรวจสากล

ลูบูตินผู้ซึ่งไปเยือนอิหร่านเพื่อส่งเสริมความร่วมมือระหว่างองค์กรระหว่างประเทศและตำรวจอิหร่านได้กล่าวในระหว่างการประชุมเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาโดยมีหัวหน้าหน่วยตำรวจสากลของ Massoud Rezvani หัวหน้าตำรวจสากล

Louboutin กล่าวว่าอิหร่านเป็นหนึ่งในประเทศสมาชิกที่เก่าแก่ที่สุดขององค์การตำรวจสากลโดยระบุว่า "ความร่วมมือระหว่างอิหร่านและองค์การตำรวจสากลอยู่ในระดับที่ยอมรับได้"

ลูบูตินในการเยือนอิหร่านเป็นครั้งแรกโดยเน้นว่าตำรวจอิหร่านได้รับการฝึกฝนอย่างมีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะรับมือกับอาชญากรรมประเภทต่างๆ

อิหร่านมีพรมแดนติดกับอัฟกานิสถานเป็นระยะทาง 900 กิโลเมตรซึ่งเป็นฝิ่นอันดับหนึ่งของโลกและเป็นผู้ผลิตยา ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของอิหร่านทำให้ประเทศนี้เป็นเส้นทางการขนส่งที่โปรดปรานสำหรับผู้ค้ายาเสพติดที่ตั้งใจจะลักลอบขนถ่ายสินค้าจากอัฟกานิสถานไปยังผู้ค้ายาเสพติดในยุโรป

อิหร่านใช้เงินหลายพันล้านดอลลาร์และสูญเสียกองกำลังตำรวจนับพันในการทำสงครามกับผู้ค้ามนุษย์ มีรายงานว่าอิหร่านใช้เงินมากกว่า 700 ล้านดอลลาร์ในการปิดล้อมชายแดนและป้องกันไม่ให้มีการขนส่งยาเสพติดที่กำหนดไว้สำหรับประเทศในยุโรปยุโรปอาหรับและเอเชียกลาง

ด้วยความพยายามอย่างเข้มงวดอิหร่านจึงทำ 89% ของการจับกุมฝิ่นทั้งหมดของโลกและได้กลายเป็นประเทศชั้นนำในการต่อสู้กับยาเสพติด

เจ้าหน้าที่ตำรวจอิหร่านยืนยันว่าการผลิตยาในอัฟกานิสถานได้เพิ่มขึ้น 40 เท่านับตั้งแต่การรุกรานของสหรัฐฯที่นำโดยสหรัฐฯในปี 2544

พลตำรวจเอกกฎหมายอิหร่านของอิหร่านอาลี Moayyedi วิพากษ์วิจารณ์กองกำลังนาโต้ในอัฟกานิสถานมากกว่าการเพิ่มการผลิตยาเสพติดและการค้ามนุษย์กล่าวว่าพวกเขาได้สร้างที่หลบภัยสำหรับผู้ค้ายาเสพติด

Moayyedi กล่าวว่า "หลักฐานที่ยืนยันได้ว่าการเรียกร้องของเราคือการเติบโตของการผลิตยาเสพติดในอัฟกานิสถานหลังจากการปรากฏตัวของกองกำลังครอบครองในประเทศนั้น"

อิหร่านได้ให้ความสำคัญกับกองกำลังนาโต้ในอัฟกานิสถานมากกว่าการเพิ่มการผลิตยาเสพติดการผลิตและการค้ามนุษย์ในอัฟกานิสถานและกล่าวว่าการผลิตฝิ่นเกือบทั้งหมดของโลกเสร็จสิ้นต่อหน้ากองกำลังต่างชาติในอัฟกานิสถาน

ในขณะที่อัฟกานิสถานผลิตฝิ่นเพียง 185 ตันต่อปีภายใต้กลุ่มตอลิบานตามสถิติของสหประชาชาติตั้งแต่การรุกรานของสหรัฐฯที่นำโดยสหรัฐฯการผลิตยาเสพติดพุ่งขึ้นเป็น 3,400 ตันต่อปี ในปีพ. ศ. 2550 การค้าฝิ่นมีปริมาณการผลิตสูงถึง 8,200 ตัน

เจ้าหน้าที่อัฟกันและชาวตะวันตกกล่าวโทษวอชิงตันและนาโต้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงโดยกล่าวว่าพันธมิตรได้ "มองข้าม" ปัญหายาเสพติดตั้งแต่บุกเข้ามาในประเทศเมื่อ 12 ปีที่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航