ที่ตั้ง: ฟีฟ่า 55 ข่าว โอเอสเพื่อตรวจสอบสายการติดต่อของกองทัพอาร์เมเนียและอาเซอร์ไบจัน

โอเอสเพื่อตรวจสอบสายการติดต่อของกองทัพอาร์เมเนียและอาเซอร์ไบจัน

author:阴桩露 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

การตรวจสอบจะจัดขึ้นในแนวติดต่อระหว่างกองกำลังอาร์เมเนียและอาเซอร์ไบจันไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของหมู่บ้านกาปาลิในภูมิภาคอาเซอร์ไบจัน Tartar ในวันที่ 10 มกราคมกระทรวงกลาโหมอาเซอร์ไบจันกล่าวกับสำนักข่าวเทรนด์ในวันพุธ

การตรวจสอบจะจัดขึ้นในฝั่งอาเซอร์ไบจานโดยผู้แทนส่วนบุคคลของประธาน OSCE ของ Andrzej Kasprzyk ผู้ช่วยส่วนตัวของ William Pryor และผู้ช่วยภาคสนาม Evgeny Sharov

การตรวจสอบจะจัดขึ้นในฝั่งตรงข้ามซึ่งประชาคมระหว่างประเทศยอมรับว่าเป็นดินแดนอาเซอร์ไบจันโดย OSCE ประธานผู้แทนส่วนบุคคลของ OSCE ประธานฝ่ายผู้ช่วยภาคสนามของ Andrzej Kasprzyk Jiri Aberle และ Christo Christov

ความขัดแย้งระหว่างสองประเทศคอเคซัสใต้เริ่มขึ้นในปี 2531 เมื่ออาร์เมเนียทำการอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนอาเซอร์ไบจาน กองกำลังอาร์เมเนียยึดครองอาเซอร์ไบจานร้อยละ 20 ตั้งแต่ปี 2535 รวมถึงเขต Nagorno-Karabakh และเจ็ดเขตโดยรอบ

อาเซอร์ไบจานและอาร์เมเนียได้ลงนามในข้อตกลงหยุดยิงในปี 2537 ประธานร่วมของโอเอสมินส์กกลุ่ม - รัสเซียฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกากำลังเจรจาเจรจาสันติภาพ

อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติทั้งสี่ของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติว่าด้วยการปลดปล่อยนาโกร์โน - คาราบาคห์และภูมิภาคโดยรอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航