ที่ตั้ง: ฟีฟ่า 55 ข่าว แตะเพื่อตอบสนอง 40% ของความต้องการก๊าซของบัลแกเรีย

แตะเพื่อตอบสนอง 40% ของความต้องการก๊าซของบัลแกเรีย

author:魏响 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-22

ตาม

Trans Adriatic Pipeline (TAP) ซึ่งคาดว่าจะมีการขนส่งก๊าซอาเซอร์ไบจันไปยังยุโรปจะตอบสนองความต้องการของบัลแกเรีย 40 เปอร์เซ็นต์ Ulrike Andres ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์และกิจการภายนอกของ TAP กล่าวในการประชุม European Gas Conference ที่กรุงเวียนนา

“ TAP และทางเดินก๊าซใต้เป็นขั้นตอนสำคัญสู่ความมั่นคงด้านพลังงานการกระจายและการแยกคาร์บอน” เธอกล่าวเพิ่มเติมว่าการขนส่งก๊าซ 10 พันล้านลูกบาศก์เมตรผ่าน TAP จะพบ 40 เปอร์เซ็นต์ของความต้องการของบัลแกเรียและ 1/3 ของกรีซ ประมาณร้อยละ 12 ของความต้องการของอิตาลี

แอนเดรสชี้ให้เห็นว่า TAP สามารถเปิดตัวแหล่งพลังงานสะอาดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งพึ่งพาถ่านหินมากเกินไป

TAP จะช่วยลดการปล่อย CO2 และบรรลุเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อม

TAP เป็นส่วนหนึ่งของ Southern Gas Corridor ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการพลังงานที่สำคัญสำหรับสหภาพยุโรป

โครงการ TAP มองเห็นการขนส่งก๊าซจากระยะที่ 2 ของการพัฒนาก๊าซ Shah Deniz ของอาเซอร์ไบจานและแหล่งคอนเดนเสทไปยังประเทศในสหภาพยุโรป

ท่อจะเชื่อมต่อกับท่อส่งทรานส์อนาโตเลียน (TANAP) บนชายแดนตุรกี - กรีกวิ่งผ่านกรีซอัลเบเนียและทะเลเอเดรียติกก่อนขึ้นฝั่งทางตอนใต้ของอิตาลี

ผู้ถือหุ้นของ TAP ได้แก่ : BP (20 เปอร์เซ็นต์), บริษัท น้ำมันของอาเซอร์ไบจาน (20%), Snam (20 เปอร์เซ็นต์), Fluxys (19 เปอร์เซ็นต์), Enagas (16 เปอร์เซ็นต์) และ Axpo (5 เปอร์เซ็นต์)

TAP จะมีความยาว 878 กิโลเมตร (กรีซ 550 กม., แอลเบเนีย 215 กม., ทะเลเอเดรียติก 105 กม. และอิตาลี 8 กม.) จุดที่สูงที่สุดจะอยู่ที่ 1,800 เมตรในภูเขาของแอลเบเนียในขณะที่จุดต่ำสุดจะอยู่ใต้ทะเล 820 เมตร

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航