ที่ตั้ง: ฟีฟ่า 55 ข่าว จอร์เจียจะเปิดการเจรจาข้อตกลงการค้าเสรีกับสหภาพยุโรปภายในสิ้นปีนี้

จอร์เจียจะเปิดการเจรจาข้อตกลงการค้าเสรีกับสหภาพยุโรปภายในสิ้นปีนี้

author:那笠 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-29

จอร์เจียหวังที่จะเปิดการเจรจาเกี่ยวกับข้อตกลงการค้าเสรีที่ครอบคลุมและกว้างขวาง (DCFTA) กับสหภาพยุโรปในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาประธานาธิบดี Mikheil Saakashvili กล่าวหลังจากการพบกับ Catherine Ashton หัวหน้าฝ่ายนโยบายต่างประเทศของสหภาพยุโรปใน Tbilisi ในวันพุธ

"คุณรู้ว่าเราเข้าใกล้การเจรจากับสหภาพยุโรปมากขึ้นเกี่ยวกับข้อตกลงการค้าเสรีที่มีความครอบคลุมซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับเศรษฐกิจของจอร์เจียเรารู้ว่าปัญหาทางเศรษฐกิจที่ยุโรปกำลังเผชิญอยู่ แต่ในเวลาเดียวกัน ผลิตภัณฑ์จอร์เจียเป็นขั้นตอนที่เด็ดขาดสำหรับการเติบโตทางเศรษฐกิจและสวัสดิการของประชาชนในจอร์เจียเราหวังว่าจะเริ่มการเจรจาในสัปดาห์ที่ใกล้ที่สุด "นายซากาชวิวิกล่าว

แอชตันกล่าวว่าจอร์เจียทำให้ "ก้าวหน้าไปมาก" ในการเปิดการเจรจา DCFTA

"คุณพูดถูกและคาดหวังว่าเราจะสามารถก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าและในวันคริสต์มาสเพื่อแสดงความคืบหน้าซึ่งฉันรู้ว่าคุณทำงานหนักเพื่อ" หัวหน้านโยบายต่างประเทศของสหภาพยุโรปกล่าวว่า

เธอยกย่องจอร์เจียในฐานะ "วิธีการเจรจาต่อรองตำแหน่งของคุณ" ในระหว่างการเจรจา WTO กับรัสเซีย “ คุณใช้ความพยายามอย่างมากและฉันขอแสดงความยินดีกับคุณในสิ่งที่ได้ทำไป” แอชตันกล่าว

Saakashvili กล่าวว่าการเจรจาเสร็จสิ้นใน DCFT เป็นหนึ่งในประเด็นสำคัญของโครงการความทันสมัยของรัฐบาลซึ่งกำหนดให้ปี 2558 เป็นวันครบกำหนดสำหรับการบรรลุเป้าหมายของโครงการ อย่างไรก็ตาม Saakashvili ยังกล่าวด้วยว่าจอร์เจียจะมี DCFT กับสหภาพยุโรป "เร็วกว่านี้" มากกว่าปี 2015

นอกจากนี้เขายังกล่าวว่าจอร์เจียได้ "บรรลุความก้าวหน้าอย่างมากในทิศทางของสหภาพยุโรป" นับตั้งแต่มีการเปิดตัวข้อตกลงความร่วมมือกับสหภาพยุโรปเมื่อเดือนกรกฎาคม 2553

"เราเป็นส่วนสำคัญของยุโรปมันสำคัญมากที่ประธานาธิบดี Sarkozy ผู้มาเยือน Georgia สนับสนุนเราในความมุ่งมั่นของเราในการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปและนาโต้ ... เราเป็นผู้สมัครสมาชิก NATO อย่างเป็นทางการเพราะ NATO ได้ประกาศเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่ การประชุมสุดยอดบูคาเรสต์สหภาพยุโรปยังไม่ได้ประกาศใด ๆ แต่เรามักจะได้ยินคำสั่งนี้ว่าในอนาคตจอร์เจียจะกลายเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปแน่นอน "Saakashvili กล่าว

"บ่อยครั้งมาก - และฉันก็เป็นตัวแทนคนใจร้อนที่สุดของเรา - เรากำลังถามว่า 'เมื่อไหร่เมื่อไหร่ให้เราเข้าเร็ว ๆ ' แต่แน่นอนมันไม่ง่ายเลยสี่ปีที่แล้วไม่มีใครในโลกนี้แม้แต่ การพูดถึงการที่จอร์เจียกลายเป็นสมาชิกนาโต้และ [เมื่อหลายปีก่อน] มันมาจากจินตนาการที่ว่า [ควรพูด] ว่าจอร์เจียน่าจะกลายเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป "เขากล่าว

Saakashvili ยังกล่าวอีกว่าการมีวีซ่าแบบไม่ต้องใช้วีซ่ากับสหภาพยุโรปนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้น ๆ สำหรับจอร์เจียซึ่งมีข้อตกลงอำนวยความสะดวกด้านวีซ่ากับสหภาพยุโรปอยู่แล้ว

"ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาผู้คนจำนวนมากกลับมาที่จอร์เจียมากกว่าออกจากประเทศดังนั้นในกรณีที่ไม่ใช่กฎวีซ่ากับสหภาพยุโรปเราไม่คาดหวังว่าชาวจอร์เจียทุกคนจะวิ่งไปที่สหภาพยุโรปและจอร์เจียจะถูกทิ้งร้าง เกิดขึ้นในบางประเทศสมาชิกใหม่ของสหภาพยุโรป "Saakashvili กล่าว

หมวดหมู่ข่าว

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航