ที่ตั้ง: ฟีฟ่า 55 ข่าว ราคาน้ำมันดิบยังคงเพิ่มขึ้น

ราคาน้ำมันดิบยังคงเพิ่มขึ้น

author:尤糙颚 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-01

โดย Sara Israfilbayova

ราคาน้ำมันในตลาดโลกมีการเติบโตแม้ว่าการขุดเจาะในสหรัฐอเมริกาจะเพิ่มขึ้นตามการคาดการณ์ความผิดปกติในตารางการส่งมอบวัตถุดิบจากลิเบียและแคนาดา

ดัชนีราคาน้ำมันดิบล่วงหน้า West West Intermediate (WTI) ของสหรัฐเพิ่มขึ้น 0.37% สู่ระดับ 74.07 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลส่วนน้ำมันดิบล่วงหน้าของ Brent ได้เปลี่ยนมือมาอยู่ที่ 77.44 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลเพิ่มขึ้น 0.43% ตามข้อมูลของ Interfax

NOC บริษัท ลิเบียแห่งชาติประกาศเหตุสุดวิสัยเนื่องจากการปิดกั้นการขนส่งวัตถุดิบจากท่าเรือ Zueitina และ Hariga NOC ยังเตือนด้วยว่าการผลิตน้ำมันในลิเบียอาจลดลง 850,000 บาร์เรลต่อวันหากการปิดล้อมของท่าเรือตะวันออกยังคงดำเนินต่อไป

นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักกันก่อนหน้านี้ว่า บริษัท แคนาดา Syncrude ซึ่งผลิต (โดยการทำความสะอาดจากดินทรายและน้ำ) ถึง 360,000 บาร์เรลต่อวันเนื่องจากอุบัติเหตุจะถูกปิดเพื่อซ่อมแซมอย่างน้อยจนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม

ในเวลาเดียวกันแรงกดดันที่ไม่มีนัยสำคัญในใบเสนอราคาถูกจัดทำโดยข้อมูลของ บริษัท น้ำมันและก๊าซแห่งสหรัฐอเมริกา Baker Hughes ซึ่งเป็น บริษัท GE (BHGE) ซึ่งเผยแพร่เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมสำหรับสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 6 กรกฎาคมจำนวนน้ำมันทั้งหมด แท่นขุดเจาะในสหรัฐอเมริกาเพิ่มขึ้น 5 หรือ 0.6 เปอร์เซ็นต์ - เป็น 863 หน่วย

ก่อนหน้านี้กลุ่ม OPEC และกลุ่มประเทศที่ไม่ใช่กลุ่ม OPEC เห็นพ้องต้องกันว่าพวกเขาจะกลับไปสู่การปฏิบัติตาม 100% ด้วยการลดปริมาณการผลิตน้ำมันที่ตกลงกันไว้ก่อนหน้านี้

ผู้ผลิตโอเปคและผู้ผลิตที่ไม่ใช่โอเปกบรรลุข้อตกลงในเดือนธันวาคม 2559 เพื่อลดปริมาณการผลิตน้ำมันเข้าด้วยกันและลดปริมาณการผลิตทั่วโลกหลังจากราคาต่ำกว่าสองปี โอเปกตกลงที่จะลดการผลิตลง 1.2 ล้านบาร์เรลต่อวันตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม

ผู้ผลิตน้ำมันนอกกลุ่มโอเปกเช่นอาเซอร์ไบจาน, บาห์เรน, บรูไน, อิเควทอเรียลกินี, คาซัคสถาน, มาเลเซีย, เม็กซิโก, โอมาน, รัสเซีย, ซูดานและซูดานใต้ตกลงที่จะลดการผลิต 558,000 บาร์เรลต่อวันเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2017

โอเปกและหุ้นส่วนตัดสินใจขยายการลดการผลิตจนถึงสิ้นปี 2561 ณ กรุงเวียนนาในวันที่ 30 พฤศจิกายนเนื่องจากกลุ่มพันธมิตรน้ำมันและพันธมิตรพยายามที่จะยุติอุปทานที่เหลืออยู่สามปีซึ่งทำให้ราคาน้ำมันดิบสูงขึ้นและอุตสาหกรรมพลังงานโลก .

---

Sara Israfilbayova เป็นนักข่าวพนักงานของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航