ที่ตั้ง: ฟีฟ่า 55 ข่าว สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกล่าวว่าการเติบโตของภาคเกษตรมีส่วนช่วยขยายช่วงการส่งออก

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกล่าวว่าการเติบโตของภาคเกษตรมีส่วนช่วยขยายช่วงการส่งออก

author:池操韬 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-08

โดย Sara Israfilbayova

การเดินทางในระดับภูมิภาคล่าสุดของประธานาธิบดี Ilham Aliyev ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นภูมิภาค Lankaran และ Jalilabad ของประเทศ ท่านประธานาธิบดีได้ทำความคุ้นเคยกับงานที่ทำไปและให้คำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพัฒนาภาคเกษตรดั้งเดิมสำหรับภูมิภาคนี้

Jalilabad และ Lankaran ได้รับการพิจารณาทางประวัติศาสตร์ว่าเป็นบ้านของผลไม้และชาส้มในขณะที่การประชุมรีพับลิกันจัดขึ้นที่นี่ถือว่าเป็นวิธีในการส่งเสริมภาคเหล่านี้

ก่อนหน้านี้ประธานาธิบดีอาลีเยฟเข้าเยี่ยมชมดินแดนทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ - บาลากันซากาลาและกาห์ที่มีการปลูกยาสูบการเพาะพันธุ์ไหมและการทำฟาร์มเฮเซลนัท

MP Musa Guliyev แสดงความคิดเห็นในประเด็นดังกล่าวว่าการพัฒนาการเกษตรอย่างรวดเร็วสร้างโอกาสใหม่สำหรับการขยายช่วงการส่งออก สิ่งนี้ยังช่วยในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์การเกษตรภายในประเทศสู่ตลาดโลก

การไปเยือนภูมิภาคครั้งล่าสุดของประธานาธิบดีจะเป็นแรงผลักดันที่สำคัญในการพัฒนาการเกษตรและยังกระตุ้นให้ประชาชนทำงานในทิศทางนี้อีกด้วย

“ ผลผลิตทางการเกษตรเกือบทุกชนิดปลูกในอาเซอร์ไบจานขอบคุณเขตภูมิอากาศทั้งเก้า ยกเว้นผลไม้เมืองร้อนเราสามารถปลูกพืชผลทางการเกษตร - ผลไม้ผักยาสูบองุ่นฝ้ายชาส้มซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงจำเป็นต้องใช้ความพยายามทุกวิถีทางเพื่อใช้โอกาสเหล่านี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด” MP กล่าว เสริมว่าประเทศสามารถแข่งขันอย่างจริงจังกับหลายประเทศส่งออกสินค้าเกษตรในตลาดต่างประเทศ

MP เน้นว่าการพัฒนาภาคที่ไม่ใช่น้ำมันยังคงเป็นหนึ่งในทิศทางที่มีความสำคัญที่สุดของนโยบายเศรษฐกิจของรัฐดังนั้นจึงค่อนข้างเป็นธรรมชาติที่ให้ความสนใจเป็นพิเศษกับภาคการเกษตร

MP Bakhtiyar Sadikhov แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเยี่ยมชมกล่าวว่าสาขาดั้งเดิมของภาคเกษตรกรรมเช่นการปลูกฝ้ายการปลูกยาสูบการปลูกองุ่นการปลูกองุ่นได้รับการฟื้นฟูอย่างมีจุดประสงค์และเป็นที่น่าสังเกตว่ามีการพัฒนาเชิงบวกในทิศทางนี้แล้ว

"การทำงานที่สำคัญได้ดำเนินการในช่วงสองปีที่ผ่านมาพื้นที่ฝ้ายถูกนำมาจาก 17,000 เฮกตาร์ถึง 136,000 เฮกตาร์พื้นที่ของสวนเฮเซลนัทได้ถึง 55,000 เฮกตาร์และคาดว่าจะนำขึ้นไป 80,000 เฮกตาร์นอกจากนี้การผลิตไหม แพร่หลายในทุกภูมิภาคของประเทศ” Sadikhov กล่าว

การพัฒนาอุตสาหกรรมเหล่านี้เพิ่มการจ้างงานลดการพึ่งพาการนำเข้าและเพิ่มศักยภาพการส่งออก พร้อมกับภาคส่วนเหล่านี้รัฐมีเป้าหมายในการพัฒนาการผลิตชาข้าวและผลไม้รสเปรี้ยวซึ่งมีความสำคัญเชิงกลยุทธ์จากมุมมองของความต้องการของผู้บริโภคและเพิ่มโอกาสในการส่งออก

เป้าหมายหลักของโครงการรัฐเพื่อการพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจในปี 2547 คือการพัฒนาภูมิภาคดำเนินโครงการโครงสร้างพื้นฐานสร้างเงื่อนไขสำหรับผู้ประกอบการดังนั้นจึงเป็นที่น่าสังเกตว่างานเหล่านี้มีการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航