ที่ตั้ง: ฟีฟ่า 55 ในทางการเมือง บันทึกของพรรคเดโมแครตกล่าวหาว่าพรรครีพับลิกันพยายามบ่อนทำลายรัสเซีย

บันทึกของพรรคเดโมแครตกล่าวหาว่าพรรครีพับลิกันพยายามบ่อนทำลายรัสเซีย

author:司寇桠 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-06-15

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - เสียงข้างน้อยของประชาธิปไตยในคณะกรรมการข่าวกรองของสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาเมื่อวันเสาร์ปล่อยคำตอบของพรรครีพับลิกันว่า FBI และกระทรวงยุติธรรมได้ใช้กฎหมายในการสอบสวนความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียและประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ 2559

บันทึก 10 หน้าของพรรคเดโมแครตปล่อยออกมาเมื่อวันเสาร์ในรูปแบบที่เรียกคืนบางส่วนเรียกร้องให้พรรครีพับลิรุ่นก่อนหน้านี้“ มีความพยายามอย่างโปร่งใสในการบ่อนทำลาย” FBI กระทรวงยุติธรรมที่ปรึกษาพิเศษ Robert Mueller แคมเปญทรัมป์

บันทึกของพรรครีพับลิกันพรรคเดโมแครตกล่าวหาว่า“ ยังเสี่ยงต่อการเปิดเผยแหล่งที่มาและวิธีการที่อ่อนไหวต่อสาธารณชนเพื่อจุดประสงค์ที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย”

บันทึกประชาธิปไตยและการโต้กลับของพรรครีพับลิกันซึ่งรวมถึงการพิสูจน์ชี้ขาดจากข้อสรุปของพรรคเดโมแครตเสียงข้างน้อยนั้นเป็นการยกระดับของพรรคที่มีความบาดหมางว่าอาดัมชิฟฟ์พรรคประชาธิปัตย์ในคณะกรรมการข่าวกรองและสมาชิกคนอื่น ๆ ได้กล่าวว่าเป็นการก่อวินาศกรรมการสืบสวนของคณะกรรมการสภา

การต่อสู้ครั้งล่าสุดบน Capitol Hill เกิดขึ้นเมื่อการสืบสวนของ Mueller รวบรวมไอน้ำรวมถึงคำสารภาพที่มีความผิดในวันศุกร์จาก Richard Gates ผู้จัดการฝ่ายการหาเสียงของ Trump

ในข้อความที่โพสต์บน Twitter ทรัมป์ตอบว่า“ การตอบโต้บันทึกการเคลื่อนไหวของรัฐบาลประชาธิปัตย์เกี่ยวกับการละเมิดการสอดแนมของรัฐบาลเป็นความต้องการทางการเมืองและทางกฎหมายโดยรวม เพียงแค่ยืนยันสิ่งที่น่ากลัวทั้งหมดที่ทำ ผิดกฎหมาย!”

ในคำแถลงประธาน Devin Nunes ของคณะกรรมการสาธารณรัฐได้ทำการต่ออายุข้อกล่าวหาโดยกล่าวว่า“ ตอนนี้คนอเมริกันเข้าใจอย่างชัดเจนแล้วว่า FBI ใช้สิ่งสกปรกทางการเมืองที่จ่ายโดยพรรคประชาธิปัตย์เพื่อสอดแนมพลเมืองอเมริกันจากพรรครีพับลิกัน ”

“ เราต้องการออกเพราะเราคิดว่ามันเป็นหลักฐานที่ชัดเจนว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่เพียง แต่พยายามปกปิดเรื่องนี้เท่านั้น แต่พวกเขายังสมรู้ร่วมคิดกับส่วนต่างๆของรัฐบาลที่จะช่วยปกปิดเรื่องนี้” Nunes กล่าวระหว่างการปรากฏตัวที่อนุรักษ์นิยม การประชุมปฏิบัติการทางการเมืองในเมือง Oxon Hills รัฐแมริแลนด์

ตอบสนองต่อบ้านสีขาว

ในแถลงการณ์ที่ออกมาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาซาราแซนเดอร์สกล่าวว่า“ ในขณะที่บันทึกความพยายามของพรรคเดโมแครตได้ทำลายประธานาธิบดีการเมืองพรรคประชาธิปัตย์สนับสนุนการปล่อยตัวประธานาธิบดีเพื่อความโปร่งใส”

บันทึกประชาธิปไตยกล่าวหาว่าพรรครีพับลิกันจงใจลบข้อเท็จจริงจากเอกสารของพวกเขาที่ทำลายข้อกล่าวหาของพวกเขาว่าเอฟบีไอทำการเฝ้าระวังอย่างไม่เหมาะสมในการรณรงค์ทรัมป์ครั้งเดียวช่วยคาร์เตอร์หน้า“ ผู้ FBI ประเมินว่าเป็นตัวแทนของรัฐบาลรัสเซีย”

คำร้องขอของกระทรวงยุติธรรมเพื่อการรับรองการเฝ้าระวัง“ ขึ้นอยู่กับหลักฐานที่น่าสนใจและสาเหตุที่น่าจะเป็นที่จะเชื่อว่าเพจกำลังช่วยเหลือกิจกรรมข่าวกรองของรัสเซียในสหรัฐอย่างรู้เท่าทัน” บันทึกกล่าว

“ เอฟบีไอมีเหตุผลเพียงพอที่จะเชื่อว่าคาร์เตอร์เพจทำหน้าที่เป็นตัวแทนของอำนาจต่างประเทศจากประวัติของเขารวมถึงข้อเท็จจริงที่ว่าเขาเคยเป็นเป้าหมายของการสรรหารัสเซียการเดินทางไปรัสเซียและข้อมูลอื่น ๆ ” ชิฟฟ์กล่าว ในคำสั่ง

บันทึกประชาธิปไตยซึ่งทำเนียบขาวในช่วงบ่ายวันเสาร์ในฐานะประธานคณะกรรมการพรรครีพับลิกันนูเนสกำลังพูดถึงคณะกรรมการดำเนินการทางการเมืองแบบอนุรักษ์นิยมได้รับการตรวจสอบโดย FBI และกระทรวงยุติธรรมก่อนการปล่อยตัวชิฟฟ์กล่าว

“ แต่น่าเสียดายที่การเปิดตัวบันทึกประชาธิปไตยในวันหยุดสุดสัปดาห์โดยทำเนียบขาวล่าช้ากว่าสิ่งที่จำเป็นและเพื่อประโยชน์ของผู้ที่พยายามหลอกลวงประชาชนชาวอเมริกัน” เขากล่าวเสริม

บันทึกประชาธิปไตยยังโต้แย้งข้อกล่าวหาของพรรครีพับลิกันว่าเอฟบีไอริเริ่มการตรวจสอบข่าวกรองเมื่อปลายเดือนกรกฎาคม 2559 โดยใช้เอกสารที่ไม่ได้รับการตรวจสอบซึ่งรวบรวมโดยอดีตเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองอังกฤษชาวอังกฤษ Christopher Steele และจ่ายให้โดยคณะกรรมการประชาธิปไตยแห่งชาติ

เมื่อถึงตอนนั้นบันทึกดังกล่าวเปิดเผยว่า“ เอฟบีไอได้เปิดการสอบถามย่อยไปยังบุคคล (จำนวน redacted) ที่เชื่อมโยงกับแคมเปญทรัมป์” ชื่อทั้งหมดยกเว้นหน้าเพจถูกทำให้เป็นสีดำ แต่ชื่อเชิงอรรถ Gates อดีตทรัมป์แห่งชาติ ที่ปรึกษา Michael Flynn ผู้ช่วยรณรงค์ George Papadopoulos และ Paul Manafort ผู้จัดการแคมเปญ Trump หนึ่งครั้ง

ขณะนี้ Page และ Manafort ทั้งหมดได้สารภาพความผิดต่อรัฐบาลกลางและเชื่อว่าจะร่วมมือกับ Mueller

FBI ได้รับรายงานของ Steele ในช่วงกลางเดือนกันยายนมากกว่าเจ็ดสัปดาห์หลังจากเปิดตัวการสอบสวนหน้าความสัมพันธ์ของรัสเซียกับรัสเซีย

คำขอ“ ใช้ประโยชน์จากการรายงานของ Steele แคบ ๆ เท่านั้น” ส่วนใหญ่เขาสงสัยว่าการประชุมเดือนกรกฎาคม 2559 ที่กรุงมอสโกกับเจ้าหน้าที่รัสเซีย”

พรรคเดโมแครตยังกล่าวอีกว่าเมื่อวันที่ 21 ต.ค. 2559 กระทรวงยุติธรรมยื่นคำร้องต่อศาลเฝ้าระวังข่าวกรองต่างประเทศเพื่อให้ใบสำคัญแสดงสิทธิตรวจสอบหน้าและการต่ออายุครั้งถัดไปสามครั้งเสนอ“ เหตุผลหลายประการสำหรับการสำรวจหน้า”

รูปถ่าย: ที่ปรึกษาพิเศษ Robert Mueller จากไปหลังจากการบรรยายสรุปของคณะกรรมการข่าวกรองของสภาผู้แทนราษฎรเกี่ยวกับการสอบสวนการสมรู้ร่วมคิดระหว่างรัสเซียกับแคมเปญทรัมป์ที่ Capitol Hill ในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกา 20 มิถุนายน 2017 REUTERS / Aaron P. Bernstein

บันทึกช่วยยก แต่ไม่ตอบคำถามเกี่ยวกับว่าหน้าหรือ บริษัท ในเครือของทรัมป์อาจช่วยรัสเซียจัดทำแคมเปญไซเบอร์ที่มีความซับซ้อนทางการเมืองเพื่อช่วยทรัมป์ได้รับตำแหน่งประธานาธิบดีโดยการกำหนดกลุ่มเป้าหมายเฉพาะอคติและพื้นที่ต่างๆ

มูลเลอร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้อธิบายถึงความพยายามดังกล่าวโดยระบุข้อกล่าวหาของชาวรัสเซีย 13 คนและ บริษัท รัสเซียสามแห่งเพื่อทำการเลือกตั้งในปี 2559

รัสเซียปฏิเสธข้อกล่าวหาว่ามีการแทรกแซงการเลือกตั้ง

รายงานโดย John Walcott และ Patricia Zengerle การรายงานเพิ่มเติมโดย David Morgan และ Jim Oliphant; แก้ไขโดย G Crosse และ Daniel Wallis

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航