ที่ตั้ง: ฟีฟ่า 55 ในทางการเมือง อดีตผู้ช่วยทรัมป์รณรงค์ขอให้มีความผิดในการสอบสวนรัสเซีย

อดีตผู้ช่วยทรัมป์รณรงค์ขอให้มีความผิดในการสอบสวนรัสเซีย

author:顾抒序 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-06-15

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - อดีตเจ้าหน้าที่อาวุโสในแคมเปญประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ 2559 ริกเกตส์สารภาพเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเพื่อสมคบคิดต่อต้านสหรัฐและโกหกนักสืบและเขาก็ร่วมมือกับรัฐบาลกลางในการเลือกตั้งรัสเซีย

Gates ซึ่งเป็นผู้จัดการการรณรงค์รองของทรัมป์กำลังถูกสอบสวนโดยสำนักงานที่ปรึกษาพิเศษ Robert Mueller ซึ่งกำลังสอบสวนข้อกล่าวหารัสเซียที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเลือกตั้งสหรัฐ

ประตูอาจต้องเผชิญกับโทษจำคุกนานหลายสิบปีในข้อหาร้ายแรงอื่น ๆ รวมถึงการฉ้อโกงของธนาคารและการสมรู้ร่วมคิดในการฟอกเงิน ภายใต้ข้อกล่าวหาที่เขาสารภาพเขาได้รับโทษสูงสุดเกือบหกปี

อัยการบอกว่าพวกเขาสามารถขอให้ผู้พิพากษาลดประโยคของเกทส์ตามขอบเขตความร่วมมือของเขากับการสอบสวนของ Mueller

ข้ออ้างนี้เพิ่มแรงกดดันต่อ Paul Manafort ซึ่งเป็นผู้จัดการแคมเปญของ Trump เป็นเวลาห้าเดือนในปี 2559 เพื่อหาข้ออ้าง อย่างไรก็ตาม Manafort กล่าวในแถลงการณ์ที่ออกหลังจากข้อตกลงของ Gates ว่าเขาดำรงความไร้เดียงสาของเขาไว้

ความร่วมมือจาก Gates และ Manafort ที่อาจเกิดขึ้นในภายหลังสามารถให้ข้อมูลที่หลากหลายสำหรับ Mueller ซึ่งการสำรวจของรัสเซียรวมถึงการตรวจสอบว่าการรณรงค์ของทรัมป์ทำให้มอสโคว์เข้ามาแทรกแซงการเลือกตั้งหรือไม่

ข้ออ้างข้อตกลงของ Gates ดูเหมือนจะได้รับแรงบันดาลใจบางส่วนจากความกังวลของเขาเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายทางกฎหมายและความเครียดในครอบครัวของเขา

อัยการอ้างว่า Manafort ด้วยความช่วยเหลือของ Gates ได้ทำการฟอกเงินมากกว่า $ 30 ล้านและติดกับธนาคารเพื่อให้ยืมเงิน มันบอกว่าทั้งคู่ใช้เงินจากบัญชีลับในต่างประเทศเพื่อสนุกกับชีวิตที่หรูหรา

ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ในการเปรียบเทียบกับ Gates หรือ Manafort ได้ทำการอ้างอิงถึงการเชื่อมต่อกับรัสเซียยุ่งเหยิงในการเลือกตั้ง 2016 หรือการสมรู้ร่วมคิดที่เป็นไปได้ รัสเซียปฏิเสธข้อกล่าวหาเรื่องการแทรกแซง ทรัมป์บอกว่าไม่มีการสมรู้ร่วมคิดและยังปฏิเสธความพยายามขัดขวางการสอบสวนของ Mueller

มูลเลอร์ได้รับการแต่งตั้งจากกระทรวงยุติธรรมเมื่อปีที่แล้วมีบทสรุปที่กว้างซึ่งทำให้เขาสามารถตรวจสอบการกระทำผิดใด ๆ ในระหว่างการสอบสวน

บทบาทแคมเปญ

ในขณะที่ยังไม่ชัดเจนว่า Gates จะเปิดเผยต่อผู้สอบสวนได้อย่างไรเขาอยู่ในทีมหาเสียงของทรัมป์เมื่อ Manafort หัวหน้าของเขาเข้าร่วมการประชุมในเดือนมิถุนายน 2559 ที่ Trump Tower ในนิวยอร์กระหว่างผู้ช่วยอาวุโสด้านการรณรงค์และทนายความชาวรัสเซีย

Mueller อ้างอิงจากแหล่งข้อมูลที่คุ้นเคยกับการสอบสวนได้ให้ความสนใจว่าอีเมลของพรรคเดโมแครตถูกแฮ็คข้อมูลข่าวกรองของรัสเซียและเปิดเผยต่อสาธารณชนเป็นเวลาหกวันหลังจากการประชุมครั้งนั้น

เกทส์ช่วยให้การดำเนินงานเป็นประจำทุกวันของแคมเปญมีบทบาทสำคัญในการประชุมแห่งชาติของพรรครีพับลิกันซึ่งทรัมป์ได้รับเลือกให้เป็นผู้ท้าชิงของพรรคและมาพร้อมกับทรัมป์ในเที่ยวบินรณรงค์

เขายังคงอยู่ในการรณรงค์แม้ว่า Manafort จะลาออกในเดือนสิงหาคม 2559 ท่ามกลางการโต้เถียงกันเรื่องการจ่ายเงินสดจากยูเครน หลังจากชนะการเลือกตั้งของทรัมป์ Gates อยู่ในทีมการเปลี่ยนผ่านประธานาธิบดีของทรัมป์และคณะกรรมการชุดแรกของเขา

รูปถ่าย: ริคเกตส์อดีตผู้ช่วยหาเสียงของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯออกเดินทางหลังจากการไต่สวนที่ศาลแขวงสหรัฐในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกา 11 ธันวาคม 2560 REUTERS / Joshua Roberts / ไฟล์รูปภาพ

หน่วยข่าวกรองสหรัฐได้ข้อสรุปว่ามอสโกพยายามที่จะเข้าไปยุ่งในการรณรงค์เพื่อลงคะแนนเสียงสนับสนุนทรัมป์รวมถึงการแฮ็คอีเมลของพรรคเดโมแครตชั้นนำและกระจายการบิดเบือนข้อมูลและโฆษณาชวนเชื่อทางออนไลน์

ประตูและ Manafort ถูกตั้งข้อหาครั้งแรกในเดือนตุลาคม เมื่อวันพฤหัสบดี Mueller ได้กดดันมากขึ้นทั้งคู่ยื่นฟ้อง 32 ข้อหาซึ่งรวมถึงค่าใช้จ่ายจากการฉ้อโกงทางธนาคารและการคืนภาษี

ในฐานะส่วนหนึ่งของค่าใช้จ่ายกบฏอัยการกล่าวว่า Gates และ Manafort โกหกต่อกระทรวงยุติธรรมในเดือนกันยายน 2559 เมื่อพวกเขาถูกถามว่าพวกเขาได้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนต่างประเทศในปี 2013 ในนามของรัฐบาลรัสเซียหรือไม่

“ HAPSBURG GROUP”

คำฟ้องแทนกลับมาเมื่อวันศุกร์กับ Manafort จากวอชิงตันดีซีคณะลูกขุนมีรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำงานทางการเมืองของพวกเขาในยูเครนรวมถึงข้อกล่าวหาว่า Manafort เก็บกลุ่มของอดีตนักการเมืองในยุโรปที่รู้จักกันในชื่อ "กลุ่ม Hapsburg" ล็อบบี้ .

คำฟ้องไม่ได้ตั้งชื่ออดีตนักการเมือง แต่กล่าวว่าในปี 2555 และ 2556 Manafort จ่ายเงินให้พวกเขา 2 ล้านยูโรผ่านบัญชีนอกชายฝั่ง กลุ่มได้รับการจัดการโดยอดีตนายกรัฐมนตรียุโรปซึ่งคำฟ้องระบุว่า“ นักการเมืองต่างประเทศ A” โดยประสานงานกับ Manafort

ค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ในการฟ้องร้องใหม่นั้นเหมือนกับข้อหาที่ยื่นฟ้องต่อ Manafort ในเดือนตุลาคม

ในข้ออ้างข้อตกลง Gates ตกลงว่าเขาโกหกนักวิจัยในทีมของ Mueller เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์เกี่ยวกับการประชุมระหว่าง Manafort, ผู้ทำการแนะนำชักชวนสมาชิกรัฐสภาอาวุโสและสมาชิกรัฐสภาที่ไม่มีชื่อในสภาผู้มีอำนาจเหนือประเทศยูเครน

ข้ออ้างของ Gates อาจผลักดันให้ Manafort พยายามที่จะบรรลุข้อตกลงของตัวเองและให้ความร่วมมือกับการสอบสวนแม้ว่าจะมีการประท้วงในทางตรงกันข้าม Michael Padula อดีตพนักงานอัยการของรัฐบาลกลางในขณะนี้กล่าวว่า

“ ความสามารถของเขาในการเจรจาข้อตกลงที่เป็นประโยชน์กับเขาในตอนนี้เนื่องจากผู้ดูแลรหัสของเขาได้ทำข้อตกลงกับรัฐบาลแล้วจะขึ้นอยู่กับสิ่งที่เขาสามารถเสนอให้ที่ปรึกษาพิเศษเกี่ยวกับการสอบสวนการสมรู้ร่วมคิดในรัสเซียได้” Padula กล่าว

ทำเนียบขาวกล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าข้อกล่าวหาล่าสุดกับ Manafort และ Gates นั้นไม่เกี่ยวข้องกับทรัมป์

“ คำฟ้องนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทำเนียบขาวหรือประธานาธิบดี อย่างที่คุณรู้เราได้ร่วมมือกับที่ปรึกษาพิเศษและอย่างที่เรายังคงเห็นไม่มีหลักฐานของการสมรู้ร่วมคิดและไม่มีหลักฐานของการกระทำผิด "Mercedes Schlapp ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารเชิงกลยุทธ์ของทำเนียบขาวกล่าวกับ Fox News Channel

การยื่นฟ้องศาลเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมามีข้อกล่าวหาว่าระหว่างปี 2551 ถึงปี 2560 เกตส์และมานาฟอร์ตวางแผนที่จะฉ้อโกงสหรัฐอเมริกาเพื่อให้ได้มาซึ่งเงินและทรัพย์สินโดยการปลอมแปลงธนาคารและสถาบันการเงินอื่น ๆ ในช่วงสุดท้ายของช่วงเวลานั้นพวกเขาทำงานให้กับการรณรงค์ของทรัมป์

ในเดือนมีนาคม 2559 Manafort ได้รับเงินกู้มากกว่า 3 ล้านดอลลาร์จากคอนโดมิเนียมแมนฮัตตัน

ในจดหมายถึงญาติและเพื่อนสนิทที่ได้รับจากข่าวเอบีซีประตูแสดงความกังวลว่าการพิจารณาคดีที่ยาวนานนั้นจะต้องใช้เวลามาก

รูปถ่าย: แคมเปญประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์อดีตประธานาธิบดีสหรัฐผู้ช่วยริคเกตส์ออกจากการประชุมสถานะที่ศาลแขวงสหรัฐหลังจากคำฟ้องเรื่องการฉ้อโกงภาษีและค่าใช้จ่ายในการฟอกเงินในการสอบสวนของที่ปรึกษาพิเศษว่า US, พฤศจิกายน 2, 2017. REUTERS / James Lawler Duggan / ไฟล์รูปภาพ

“ ความเป็นจริงของกระบวนการทางกฎหมายนี้จะใช้เวลานานแค่ไหนค่าใช้จ่ายและบรรยากาศเหมือนคณะละครสัตว์ของการพิจารณาคดีที่คาดการณ์ไว้มีมากเกินไป ฉันจะให้บริการครอบครัวของฉันก้าวไปข้างหน้าดีขึ้นโดยออกจากกระบวนการนี้” เขาเขียน

เกตส์ที่มีครอบครัวเล็กและถูกกักบริเวณในบ้านถูกศาลขึ้นมาตั้งแต่ปีที่แล้วโดยมีคำขอเดินทางโค้ชทีมกีฬาของลูก ๆ และเข้าโรงเรียน

รายงานโดย Sarah N. Lynch และ Karen Freifeld; รายงานเพิ่มเติมโดย John Walcott, Doina Chiacu และ Mark Hosenball; เขียนโดย Alistair Bell; เรียบเรียงโดย Toni Reinhold, Frances Kerry และ Leslie Adler

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航