ที่ตั้ง: ฟีฟ่า 55 ในทางการเมือง เฮ้าส์เรียกร้องให้รายงาน Mueller ที่กำลังจะมีการเปิดเผยต่อสาธารณะ

เฮ้าส์เรียกร้องให้รายงาน Mueller ที่กำลังจะมีการเปิดเผยต่อสาธารณะ

author:劳思觑 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-06-15

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - สภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาอนุมัติการลงมติโดยไม่มีข้อผูกมัดในวันพฤหัสบดีโดยเรียกร้องให้มีการรายงานพิเศษที่ปรึกษาพิเศษของ Robert Mueller ในการไต่สวนบทบาทของรัสเซียในการเลือกตั้งในปี 2559 ที่จะเปิดตัวต่อสาธารณชน

รูปถ่าย: ที่ปรึกษาพิเศษ Robert Mueller (R) ออกเดินทางจากการบรรยายสรุปสมาชิกวุฒิสภาสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับการสืบสวนของเขาเกี่ยวกับการสมรู้ร่วมคิดระหว่างรัสเซียและแคมเปญ Trump ที่ Capitol Hill ในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกา 21 มิถุนายน 2017 REUTERS / Joshua Roberts / ไฟล์รูปภาพ

การโหวตในสภา 420-0 กับผู้ร่างกฎหมายพรรครีพับลิกันสี่คนลงคะแนน“ ปัจจุบัน” ทำให้พรรคเดโมแครตควบคุมห้องการเมืองได้รับชัยชนะทางการเมืองและกดดันให้อัยการสูงสุด William Barr ทำรายงานต่อสาธารณชนหลังจากมูลเลอร์ส่งให้เขา แต่ความละเอียดไม่ได้บังคับให้ Barr ทำเช่นนั้น

มาตรการเผชิญกับอนาคตที่ไม่แน่นอนในวุฒิสภาที่นำโดยพรรครีพับลิกัน การเสนอราคาโดยวุฒิสภาพรรคประชาธิปัตย์ชัคชูเมอร์ที่จะมีมติอนุมัติเสียงโหวตหลังจากการกระทำของบ้านถูกขัดขวางโดยวุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันลินด์เซย์เกรแฮม

มูลเลอร์ตรวจสอบตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2560 ว่าแคมเปญของทรัมป์สมคบคิดกับมอสโกหรือไม่และประธานาธิบดีได้พยายามที่จะขัดขวางการสอบสวนอย่างผิดกฎหมายหรือไม่ ทรัมป์ปฏิเสธการสมรู้ร่วมคิดและการขัดขวาง รัสเซียปฏิเสธการแทรกแซงการเลือกตั้ง มูลเลอร์ไม่ได้ระบุว่าเขาจะทำรายงานให้เสร็จสมบูรณ์แม้ว่าจะมีการประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีเกี่ยวกับการจากไปของอัยการอาวุโสในทีมของเขาทำให้การเก็งกำไรหยุดชะงักลง

กฎเกณฑ์ของกระทรวงยุติธรรมที่ควบคุมคำแนะนำพิเศษให้ Barr Barr เป็นผู้ตัดสินใจว่าจะเปิดเผยต่อสาธารณชนอย่างไร กฎนี้กำหนดให้เขาต้องแจ้งให้พรรคเดโมแครตและรีพับลิกันทราบถึงคณะกรรมการตุลาการสภาและวุฒิสภาหลังจากมูลเลอร์ตรวจสอบเสร็จ พวกเขาไม่ต้องการให้มีการเผยแพร่รายงาน แต่ก็ไม่ได้ป้องกัน Barr ให้ส่งเอกสารทั้งหมดต่อรัฐสภา

การลงมติซึ่งได้รับการแนะนำเมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยหัวหน้าคณะกรรมการกำกับดูแลบ้านหกแห่งที่กำลังสอบสวนทรัมป์เรียกร้องให้ Barr เปิดเผยข้อมูลทุกอย่างในรายงาน Mueller ที่ไม่ได้รับอนุญาตตามกฎหมายอย่างชัดแจ้งและมอบเอกสารทั้งหมดต่อรัฐสภา

การลงคะแนนเสียงทำให้พรรครีพับลิกันส่วนใหญ่ทำบันทึกสนับสนุนการเปิดเผยรายงานการสอบสวนที่ทรัมป์เรียกว่า "การตามล่าแม่มด" นำโดย "อันธพาล"

สมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยม House Freedom Caucus สี่คนซึ่งเป็นพันธมิตรที่เข้มแข็งกับ Trump ได้รับการโหวตว่า“ ปัจจุบัน” ทั้งสี่คนเป็นผู้แทน Justin Amash, Matt Gaetz, Thomas Massie และ Paul Gosar ผู้ร่างกฎหมายเจ็ดคน - เดโมแครตสี่คนและรีพับลิกันสามคน - ไม่ลงคะแนน

'ความโปร่งใสเต็มรูปแบบ'

ตัวแทนเจอร์รีนาเดลเลอร์ประธานคณะกรรมการตุลาการศาลบ้านและผู้ลงมติกล่าวในห้องประชุมว่า:“ เป็นเรื่องสำคัญที่สภาคองเกรสต้องยืนหยัดเพื่อหลักการแห่งความโปร่งใสอย่างเต็มรูปแบบในเวลาที่ประธานาธิบดีได้ทำการโจมตีรัสเซียอย่างเปิดเผยมากกว่า 1,100 เท่าและเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ”

รีพับลิกันผู้แทนสูงสุดของสภาผู้แทนราษฎรตัวแทนดั๊กคอลลินส์สนับสนุนมติดังกล่าว แต่ได้อธิบายว่าเป็นการปรับปรุงกฎระเบียบที่ให้ Barr มีตัวเลือกในการปล่อยรายงานฉบับเต็ม

“ ในระหว่างการยืนยันของเขาอัยการสูงสุด Barr กล่าวว่าเขาต้องการมีความโปร่งใสกับสภาคองเกรสและสาธารณะซึ่งสอดคล้องกับกฎระเบียบและกฎหมาย เราไม่มีเหตุผลที่จะคิดอัยการสูงสุด Barr จะถอยห่างจากคำแถลงเหล่านั้น” คอลลินส์กล่าว

Barr ผู้ได้รับการเสนอชื่อจากทรัมป์ซึ่งเข้ารับตำแหน่งในกระทรวงยุติธรรมเมื่อเดือนที่แล้วแทนที่เจฟเซสชั่นซึ่งประธานาธิบดีได้ขับไล่เมื่อเดือนพฤศจิกายนหลังจากบ่นมานานแล้วว่าอดีตสมาชิกวุฒิสภาได้ยกเลิกการเลือกตั้งในปี 2560

ขณะที่ชูเมอร์พยายามที่จะได้รับการอนุมัติจากมูลเลอร์มติเสียงสมาชิกวุฒิสภาพูดบนพื้นวุฒิสภา: "คนอเมริกันมีสิทธิ์ปฏิเสธไม่ได้ที่จะเห็นผลการสอบสวน"

Graham พันธมิตรทรัมป์ปิดกั้นการกระทำเว้นแต่พรรคเดโมแครตสนับสนุนการเคลื่อนไหวที่พวกเขาคัดค้าน: การแต่งตั้งที่ปรึกษาพิเศษเพื่อสอบสวนอดีตประธานาธิบดีบารัคโอบามาของประชาธิปัตย์จัดการการสอบสวนเรื่องการใช้เซิร์ฟเวอร์อีเมลส่วนตัวของฮิลลารีคลินตัน การเฝ้าระวังอย่างเป็นทางการของทรัมป์

รูปถ่าย: อัยการสูงสุด William Barr ส่งคำปราศรัยต่อสมาคมทนายความแห่งชาติในห้องรับประทานอาหารแห่งรัฐหน้าประธานาธิบดีทรัมป์ที่ทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกา 4 มีนาคม 2019 REUTERS / Leah Millis

พรรคเดโมแครตบางคนเปล่งเสียงแสดงความกังวลว่า Barr สามารถระงับหลักฐานการกระทำผิดที่เป็นไปได้ของทรัมป์ภายใต้นโยบายของกระทรวงยุติธรรมที่ต่อต้านการฟ้องร้องดำเนินคดีทางอาญาต่อประธานาธิบดีนั่งและท้อแท้ปล่อยคำอธิบายเมื่อบุคคลไม่ได้ถูกตั้งข้อหา

สมาชิกพรรคเดโมแครตได้ปฏิญาณว่าจะส่งหมายเรียกพยานและรายงานศาลหากจำเป็นเพื่อให้ได้รับการปล่อยตัวอย่างเต็มที่

การสืบสวนของมูลเลอร์จนถึงปัจจุบันส่งผลให้มีการฟ้องร้องคดีอาญาต่อบุคคล 34 รายและ บริษัท สามแห่งโดยมีการตัดสินว่ามีความผิด 7 ครั้งและมีความเชื่อมั่นอีกอย่างหนึ่งหลังจากการพิจารณาของคณะลูกขุน

รายงานโดย David Morgan; แก้ไขโดย Will Dunham

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航