ที่ตั้ง: ฟีฟ่า 55 ในทางการเมือง ประชาธิปัตย์ Beto O'Rourke barnstorms Iowa หลังจากกระโดดเข้าสู่การแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดี

ประชาธิปัตย์ Beto O'Rourke barnstorms Iowa หลังจากกระโดดเข้าสู่การแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดี

author:有培莓 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-06-15

BURLINGTON ไอโอวา (รอยเตอร์) - Beto O'Rourke เปิดตัวในฐานะผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในวันพฤหัสบดีวางเดิมพันข้อความทางเศรษฐกิจในแง่ดีนโยบายตรวจคนเข้าเมืองเสรีและชื่อเสียงที่ได้รับจากการเสนอราคาที่ล้มเหลวสำหรับวุฒิสภาสหรัฐเมื่อปีที่แล้ว การเสนอชื่อ

อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐจาก El Paso รัฐเท็กซัสผู้ประกาศทำเนียบขาวของเขาดำเนินการโดยวิดีโอบนโซเชียลมีเดียเริ่มต้นการรณรงค์หาเสียงในระยะเวลาสามวันในรัฐไอโอวาซึ่งเป็นเจ้าภาพการประกวดครั้งแรกของประเทศในเวลาไม่ถึงหนึ่งปี โอกาสของเขา

“ ความท้าทายไม่เคยยิ่งใหญ่กว่าหรือรุนแรงกว่านี้หรือสำคัญยิ่งกว่าหรือสำคัญกว่าสำหรับอนาคตของเรา” เขาบอกฝูงชนที่กระตือรือร้นที่ร้านกาแฟในเบอร์ลิงตัน

O'Rourke อายุ 46 ปีได้เข้าร่วมในสนามที่เต็มไปด้วยผู้สมัครพรรคเดโมแครตมากกว่าโหลรวมถึงวุฒิสมาชิกสหรัฐหลายคน มันคงเป็นที่จะเห็นว่าเขาสามารถทำพื้นสำหรับการเข้าค่อนข้างช้าของเขาในการแข่งขัน

นักวิจารณ์กล่าวว่า O'Rourke ขาดพื้นฐานด้านนโยบายที่ลึกล้ำและการดำเนินการไม่ประสบความสำเร็จกับวุฒิสมาชิกสหรัฐเท็ดครูซจากเท็กซัสเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาทำให้เขาขาดคุณสมบัติในการเข้าทำงานในสำนักงานที่สูงขึ้น

แต่ถึงกระนั้นการแข่งขันตกอับของเขากับครูซทำให้เขาได้รับการติดตามระดับชาติ แม้ในความพ่ายแพ้ O'Rourke แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการดึงดูดฝูงชนและเพิ่มเงินก้อนจำนวนมากทักษะที่เขาจะต้องดำเนินการในเวทีระดับชาติหากเขาต้องการได้รับการเสนอชื่อ

O'Rourke กระโดดขึ้นไปบนเคาน์เตอร์ของร้านกาแฟและส่งที่อยู่ที่ไม่เหมาะสมสัมผัสกับปัญหาความไม่เท่าเทียมทางเศรษฐกิจการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและการศึกษา เขาส่วนใหญ่หลีกเลี่ยงการวิพากษ์วิจารณ์ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ด้วยชื่อ แต่ได้ต่อต้านนโยบายของทรัมป์ชัดเจน

เขายังหลีกเลี่ยงการพาดพิงถึงเขตประชาธิปไตย - หรือโอกาสของเขาในการแข่งขัน ผู้เข้าร่วมประชุมถามว่าอะไรทำให้เขาโดดเด่นจากฝูง “ ทั้งหมดที่ฉันสามารถบอกคุณได้คือฉันเป็นใคร” เขากล่าว เขาอ้างถึงความสามารถในการทำงานกับรีพับลิกันในสภาคองเกรสและการบริหารของทรัมป์

ทรัมป์ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในการตบชื่อเล่นที่ดูถูกเหยียดหยามต่อฝ่ายตรงข้ามในระหว่างการหาเสียงประจำปี 2559 มุ่งเน้นไปที่มือของ O'Rourke เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเมื่อถูกถามเกี่ยวกับการประกาศแคมเปญของ O'Rourke

“ ฉันคิดว่าเขามีการเคลื่อนไหวของมือมากมาย ฉันไม่เคยเห็นการเคลื่อนไหวของมือมาก่อน ฉันพูดว่า 'เขาบ้าไปแล้วหรือนั่นเป็นวิธีที่เขาแสดง?'” ทรัมป์กล่าวระหว่างการปรากฏตัวของสำนักงานโอวัลกับนายกรัฐมนตรีของไอร์แลนด์

อดีตสมาชิกวุฒิสภาเท็กซัส Beto O'Rourke พูดระหว่างหยุดแคมเปญที่ The Beancounter Coffeehouse & Drinkery ในเมือง Burlington รัฐไอโอวาสหรัฐอเมริกาวันที่ 14 มีนาคม 2019 REUTERS / Daniel Acker

RESHAPING RACE

ซึ่งแตกต่างจากฝ่ายตรงข้ามหลายคนของเขาที่เปิดตัวแคมเปญในขณะที่แทบจะไม่ลงทะเบียนในการสำรวจความคิดเห็นของประชาชน, O'Rourke เริ่มต้นในสถานที่ที่หกใน RealClearPolitics ค่าเฉลี่ยของการสำรวจความคิดเห็นที่ได้รับเฉลี่ย 5 เปอร์เซ็นต์

แต่ O'Rourke อยู่ไกลจากนักวิ่งหน้ากับวุฒิสมาชิกเบอร์นีแซนเดอร์แห่งเวอร์มอนต์และอดีตรองประธานาธิบดีโจไบเดนซึ่งกำลังพิจารณาการเสนอราคาทำเนียบขาว

มันคงเป็นที่จะเห็นว่า O'Rourke ชายผิวขาวที่มีประวัติของการสนับสนุนตำแหน่งปานกลางในสภาคองเกรสจะค่าโดยสารในการต่อสู้เพื่อเสนอชื่อประชาธิปไตยโดยเน้นหนักในนโยบายที่ก้าวหน้าและความหลากหลาย

เขาตกลงอย่างถี่ถ้วนในช่วงกลางของการถกเถียงกันว่าจะเสนอชื่อพรรคเสรีนิยม firebrand หรือ centrist และเขาจะต้องเผชิญกับการทดสอบว่าเขาสามารถจับคู่กับนโยบายรุ่นใหญ่เช่นวุฒิสมาชิกเอลิซาเบ ธ วอร์เรนแมสซาชูเซตส์

Tom Courtney อดีตวุฒิสมาชิกรัฐไอโอวาและประธานท้องถิ่นของพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า O'Rourke สามารถปรับรูปแบบการแข่งขันได้

“ เขาเข้ามาในการแข่งขันอาจทำให้เงินแห้งสำหรับคนอื่น ๆ ” คอร์ทนี่ย์ผู้เป็นกลางในพรรคกล่าว “ ผู้สมัครบางคนที่ไม่ได้มีโอกาสที่ดีเกินไปก็อาจลาออก”

Shea McCuen วัย 36 ปีจากเบอร์ลิงตันแสดงความกังวลว่า O'Rourke นั้นไม่ได้รับการตีพิมพ์และมีความก้าวหน้าและมีความเสี่ยงที่จะเปลี่ยนพรรคเดโมแครตดั้งเดิม เขาบอกว่าเขาอาจสร้างผู้ท้าชิงรองประธานาธิบดีที่ดีกว่าเคียงข้างใครซักคนเช่นไบเดน

“ การยังเด็กเกินไปหรือใหม่เกินไปคุณกำลังจะสูญเสียพรรคเดโมแครตที่อายุมากกว่า” McCuen กล่าว

Dawn Hecox วัย 65 ปีจาก Fort Madison รัฐ Iowa กล่าวว่า O'Rourke ทำให้เธอนึกถึง Barack Obama ที่อายุน้อยเมื่อเขาทำงานในรัฐไอโอวาในตำแหน่งผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีเมื่อปี 2550

“ เขามีความคิดที่สดใหม่” Hecox กล่าว

“ การเลือกตั้งครั้งนี้ฉันกำลังมองหาผู้ที่สามารถเอาชนะทรัมป์ได้” เธอกล่าว “ เราไม่ต้องการสิ่งที่เรามีในวอชิงตันในตอนนี้”

สไลด์โชว์ (10 ภาพ)

O'Rourke เป็นพรรคประชาธิปัตย์คนที่ 15 ที่ลงสนามและอันดับสองจากเท็กซัสและคู่ต่อสู้ของเขาสังเกตเห็น วุฒิสมาชิกสหรัฐ Kamala Harris แห่งแคลิฟอร์เนียส่งคำอุทธรณ์การระดมทุนทางอีเมลไปยังผู้สนับสนุนของเธอในวันพฤหัสบดีที่มีชื่อของเขาในหัวเรื่อง

“ เขาอัดฉีดความตื่นเต้นมากมาย แต่ฉันก็คิดว่าเขามีบาร์ขนาดใหญ่ที่จะได้พบกัน” มาเรียคาร์โดน่านักยุทธศาสตร์ด้านประชาธิปไตยซึ่งทำงานในแคมเปญประธานาธิบดีของฮิลลารีคลินตันและบารัคโอบามากล่าว “ ความคาดหวังของเขาสูงมากจนเป็นเรื่องยากที่จะไม่ทำให้ใครบางคนผิดหวังที่ตอนนี้เห็นเขาผ่านแว่นตาสีกุหลาบ”

รายงานเพิ่มเติมโดย Ginger Gibson และ Doina Chiacu ในวอชิงตันและ Rich McKay ในแอตแลนตา; แก้ไขโดยคอลลีนเจนกินส์, โจนาธานโอทิสและเจมส์ดัลกลิช

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航