ที่ตั้ง: ฟีฟ่า 55 สุขภาพ น้ำมันหล่อลื่นสะโพกโลหะลดการสึกหรอ: การศึกษา

น้ำมันหล่อลื่นสะโพกโลหะลดการสึกหรอ: การศึกษา

author:贡癫 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-06-08

ชิคาโก้ (รอยเตอร์) - สารที่ก่อตัวขึ้นในผู้ป่วยที่มีสะโพกเทียมที่ทำจากโลหะล้วนเปิดออกเพื่อบรรจุกราไฟท์หล่อลื่นทั่วไปการค้นพบที่สามารถช่วยในการออกแบบการปลูกถ่ายที่ยั่งยืน

สะโพก“ โลหะกับโลหะ” ดังกล่าวได้รับการพัฒนาให้มีความทนทานมากกว่าการปลูกถ่ายแบบดั้งเดิมที่รวมโลหะและโพลีเอทิลีนเข้ากับโครงสร้าง ball-in-socket

แต่จากการศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาพบว่าผู้ป่วยที่ได้รับสะโพกโลหะทั้งหมดนั้นมีแนวโน้มที่จะต้องทำศัลยกรรมซ้ำมากกว่าผู้ที่ได้รับการปลูกถ่ายที่ทำจากวัสดุอื่น เมื่อปีที่แล้วหน่วย DePuy Orthopaedics Inc ของ Johnson & Johnson ออกการเรียกคืนสะโพกโลหะบนโลหะที่ล้มเหลวในอัตราที่สูงเกินคาด

ในการศึกษาใหม่นักวิทยาศาสตร์ชาวสหรัฐอเมริกาและชาวเยอรมันได้พบคาร์บอนกราไฟต์ในชั้นหล่อลื่นที่เกิดขึ้นบนพื้นผิวของลูกและเบ้าตาในสะโพกโลหะที่ฝังอยู่ซึ่งเป็นผลมาจากแรงเสียดทานเมื่อทั้งสองพื้นผิวเลื่อนเข้าหากัน การวิจัยก่อนหน้าได้ระบุการมีอยู่ของเลเยอร์ แต่สันนิษฐานว่าทำมาจากโปรตีน

สารนี้เปรียบเสมือนน้ำมันหล่อลื่นในเครื่องยนต์เผาไหม้มากกว่าข้อต่อตามธรรมชาติและปูทางสำหรับวิธีการใหม่ในการออกแบบอุปกรณ์ที่อาจนำไปสู่การปลูกถ่ายที่ทำงานได้ดีขึ้นและยาวนานขึ้น

“ กราไฟต์ถูกใช้เป็นน้ำมันหล่อลื่นมานานกว่าศตวรรษ” ลอเรนซ์มาร์คผู้ร่วมเขียนการศึกษาศาสตราจารย์ด้านวัสดุศาสตร์และวิศวกรรมของมหาวิทยาลัย Northwestern ใกล้เมืองชิคาโกกล่าว “ มันเป็นน้ำมันหล่อลื่นคลาสสิคและดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ”

นักวิจัยได้รวมวิศวกรและแพทย์จาก Northwestern ศูนย์การแพทย์ Rush University ในชิคาโกและมหาวิทยาลัยดูสบูร์ก - เอสเซนในเยอรมนี ด้วยการใช้เครื่องมือรวมถึงกล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนและออปติคัลพวกเขาศึกษาการฝังรากฟันเทียมทั้งเจ็ดที่ดึงมาจากผู้ป่วยด้วยเหตุผลหลายประการ

การค้นพบของพวกเขาสามารถช่วยนักวิทยาศาสตร์ในการออกแบบสะโพกโลหะในอนาคตที่มีความเสี่ยงน้อยกว่าต่อการสึกหรอและการกัดกร่อนมาร์คกล่าวในการให้สัมภาษณ์ ตัวอย่างเช่นผู้ผลิตอุปกรณ์อาจพยายามปรับปรุงการก่อตัวของกราไฟท์หรือพัฒนาวิธีที่จะทำให้มันเป็นโลหะที่ดีกว่าเขากล่าว

“ ตอนนี้เรามีการจัดการเกี่ยวกับวิธีการทำงานของพวกเขาและทำไมพวกเขาถึงทำงานได้ดีเราสามารถเริ่มออกแบบให้ดีขึ้น” Marks กล่าว

การศึกษาได้รับทุนจากสถาบันสุขภาพแห่งชาติได้รับการตีพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์

สะโพกโลหะบนโลหะได้รับการออกแบบให้สวมใส่ได้นานขึ้นและสามารถรองรับหัวกระดูกต้นขาขนาดใหญ่ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของการเคลื่อนที่ของสะโพก แต่พวกมันสร้างขยะในร่างกายที่สามารถปล่อยไอออนโลหะเข้าสู่กระแสเลือด

ชาวอเมริกันมากกว่า 450,000 คนส่วนใหญ่เป็นโรคข้ออักเสบรุนแรงที่จำกัดความสามารถในการเดินของพวกเขาได้รับการเปลี่ยนสะโพกในแต่ละปี อุปกรณ์ดังกล่าวประกอบด้วยโลหะพอลิเมอร์และเซรามิกซึ่งมักใช้เวลานานกว่าทศวรรษ แต่อัตราความล้มเหลวสูงกว่า 10 ปี

ผู้ผลิตรวมถึง Zimmer Holdings Inc, Wright Medical Group Inc, Smith & Nephew Plc และ DePuy

รายงานโดย Susan Kelly; แก้ไขโดย Andre Grenon

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航