ที่ตั้ง: ฟีฟ่า 55 สุขภาพ ความช่วยเหลือก่อนหน้านี้อาจปรับปรุงพฤติกรรมของเหยื่อในภายหลัง

ความช่วยเหลือก่อนหน้านี้อาจปรับปรุงพฤติกรรมของเหยื่อในภายหลัง

author:芮腺戈 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-06-08

(รูเทอร์ส) - การให้พ่อแม่ผู้ปกครองของทารกแรกเกิดก่อนวัยมีความช่วยเหลือในการทำความเข้าใจและการโต้ตอบกับทารกอาจทำให้พฤติกรรมของเด็กแตกต่างไปตามเวลาที่พวกเขาพร้อมสำหรับโรงเรียน

ทารกคลอดก่อนกำหนดนอนในตู้อบในหน่วยดูแลผู้ป่วยหนักในโรงพยาบาลคลอดบุตรสาธารณะใน Gatire ในเขตชานเมืองของ Caracas 5 ตุลาคม 2011 REUTERS / Jorge Silva

เด็กที่เกิดก่อนกำหนดมีแนวโน้มที่จะมีปัญหาพฤติกรรมสูงเช่นโรคสมาธิสั้น (ADHD) มากกว่าเด็กที่เกิดครบกำหนด

สำหรับการศึกษาใหม่รายงานในกุมารเวชศาสตร์นักวิจัยในนอร์เวย์ได้ทดสอบโปรแกรมที่ให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ปกครองของเหยื่อทันทีตั้งแต่เริ่มเข้าโรงพยาบาล

“ ทารกคลอดก่อนกำหนดมักจะจุกจิกมากขึ้นสบตาน้อยลงและยากที่จะเข้าใจสำหรับผู้ปกครอง” Marianne Nordhov จากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนอร์ทนอร์เวย์ในทรอมโซหัวหน้านักวิจัยกล่าว

“ พวกเขาแสดงสัญญาณของความเครียดอย่างละเอียดเช่นการเปลี่ยนสีการเคลื่อนไหวที่“ กระวนกระวาย” และอัตราการหายใจที่เพิ่มขึ้น”

เธอและเพื่อนร่วมงานของเธอได้สุ่มมอบหมายพ่อแม่ของเหยื่อทั้งหมด 146 คนซึ่งมีน้ำหนักไม่ถึง 2 กิโลกรัม (4 ปอนด์, 6 ออนซ์) ให้เข้าร่วมในโปรแกรมหรือดูแลด้วยความระมัดระวังตามลำพัง พวกเขายังคัดเลือกผู้ปกครองของทารกอายุต่ำกว่า 75 ปีเพื่อเปรียบเทียบ

นอกเหนือจากการช่วยเหลือในขณะที่ทารกยังอยู่ในโรงพยาบาลโปรแกรมได้รวมการเยี่ยมบ้านจากพยาบาลสี่ครั้งเป็นเวลาสามเดือน พยาบาลให้การฝึกอบรมในเรื่องต่าง ๆ เช่น“ การอ่าน” ตัวชี้นำจากเด็กทารกและโต้ตอบกับลูกผ่านการเล่น

เมื่ออายุได้ห้าขวบทีมของ Nordhov พบเด็กที่พ่อแม่อยู่ในโครงการกำลังแสดงปัญหาพฤติกรรมน้อยลงเช่นการไม่ตั้งใจก้าวร้าวหรือถอนพฤติกรรม

จากรายงานของผู้ปกครองพบว่าร้อยละ 29 ของเด็กเหล่านั้นได้คะแนนในระดับ“ เส้นเขตแดน” ตามระดับพฤติกรรมและปัญหา เทียบกับ 48% ของเด็กที่คลอดก่อนกำหนดซึ่งผู้ปกครองไม่ได้เข้าร่วมรายการ

คะแนนในขอบเขตของเขตแดนชี้ไปที่ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นสำหรับปัญหาพฤติกรรมเช่นสมาธิสั้น

“ การศึกษาของเราแสดงให้เห็นว่าการศึกษาของผู้ปกครองเพียง 12 ชั่วโมงช่วยเพิ่มความรู้และความมั่นใจซึ่งจะช่วยปรับปรุงการมีปฏิสัมพันธ์กับเด็กทารกในทางที่เป็นประโยชน์” Nordhov กล่าว

“ มันเป็นสิ่งสำคัญที่พยาบาลและแพทย์ใช้เวลากับผู้ปกครองและสอนพวกเขาถึงวิธีการโต้ตอบและเข้าใจภาษาที่ยากขึ้นนี้”

นักจิตวิทยาเด็กชาวอเมริกันคนหนึ่งที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการศึกษากล่าวว่าประเด็นหลักของการวิจัยคือโปรแกรมนี้เน้นไปที่ทักษะการเป็นพ่อแม่ตั้งแต่เริ่มต้นชีวิตของทารกมากกว่าในอีกหลายปีต่อมาเช่นเดียวกับในสหรัฐอเมริกา

“ การเริ่มต้นฝึกอบรมผู้ปกครองตั้งแต่เนิ่นๆจะเป็นเรื่องที่วิเศษมาก” ลอรีอีแวนส์ที่ศูนย์การศึกษาเด็กแห่งมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก

ด้วยปัญหาด้านพฤติกรรมของเด็กเธอเสริมว่าก่อนหน้านี้พวกเขาจะจัดการได้ดีขึ้น แหล่งที่มา:

การรายงานจากนิวยอร์กโดย Amy Norton ที่ Reuters Health; แก้ไขโดย Elaine Lies และ Ron Popeski

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航