ที่ตั้ง: ฟีฟ่า 55 สุขภาพ ปัญหาเกี่ยวกับประสาทหูเทียมในเด็ก: การศึกษา

ปัญหาเกี่ยวกับประสาทหูเทียมในเด็ก: การศึกษา

author:关谇蛰 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-06-08

นิวยอร์ก (รอยเตอร์สสุขภาพ) - นักวิจัยชาวแคนาดาพบว่าในช่วง 20 ปีที่ผ่านมาร้อยละ 3 ของเด็กหูหนวกที่ได้รับการปลูกถ่ายประสาทหูในโรงพยาบาลของพวกเขาต้องการสิ่งใหม่เนื่องจากปัญหาทางเทคนิค

มีเด็กเพียงไม่กี่คนที่ประสบปัญหาการได้ยินหรือการพูดลดลงหลังจากมีการปลูกฝังอุปกรณ์ใหม่ทีมนี้รายงานในคลังเก็บของโสตศอนาสิกวิทยาศัลยกรรมศีรษะและคอ

ดร. เบลคพาพซินผู้เขียนอาวุโสของการศึกษากล่าวว่าแม้จะมีการฝังรากฟันเทียมซ้ำในเด็กในอัตราที่ต่ำ แต่ส่วนใหญ่จะต้องใช้อุปกรณ์ใหม่ในชีวิตของพวกเขา

“ เมื่อฉันพูดคุยกับผู้ปกครองฉันพูดว่า 'มาพูดคุยเกี่ยวกับการใส่ประสาทหูเทียมครั้งแรกของคุณ' 'Papsin ผู้อำนวยการโปรแกรมประสาทหูเทียมที่โรงพยาบาลสำหรับเด็กป่วยในโตรอนโตกล่าว

“ มันค่อนข้างชัดเจนว่าอุปกรณ์เหล่านี้ไม่น่าจะเป็นไปได้แม้ว่าจะได้รับการพัฒนาอย่างสวยงามมาตลอดชีวิต” เขากล่าวกับรอยเตอร์เฮลธ์ รวมถึงการเข้ารับการผ่าตัดและการติดตามผลการปลูกถ่ายมีค่าใช้จ่ายประมาณ $ 50,000

แต่การค้นพบยังคงมีแนวโน้มเขาเพิ่ม “ ผู้คนเคยพูดว่าโรคแทรกซ้อนมีอัตราสูงกว่าในเด็กอัตราความล้มเหลวสูงกว่าในเด็กและเราพบว่าไม่เป็นเช่นนั้น”

การศึกษาของทีมของเขารวมถึงเด็ก ๆ 738 คนซึ่งส่วนใหญ่เกิดมายากต่อการได้ยินเพราะพันธุศาสตร์ เด็กเหล่านั้นทุกคนได้รับประสาทหูเทียมซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ส่งสัญญาณเสียงไปยังเส้นประสาทหูอย่างน้อยหนึ่งหูระหว่างปี 1990 ถึง 2010 พวกเขามีขั้นตอนเมื่ออายุเฉลี่ยสองหรือสามปี

ในช่วงเวลานั้นโรงพยาบาลให้การรักษาเด็ก ๆ 34 คนซึ่งผู้ปลูกถ่ายหยุดทำงานและต้องการการผ่าตัดเพื่อใส่อุปกรณ์ใหม่

เมื่อนักวิจัยนำเด็กเจ็ดคนที่ได้รับการปลูกถ่ายดั้งเดิมไปที่โรงพยาบาลอื่นพวกเขาพบว่าผู้ป่วยที่ได้รับการผ่าตัดด้วยประสาทหูเทียมครั้งแรกต้องใช้เวลาไม่ถึงสามเปอร์เซ็นต์เนื่องจากความผิดปกติ นั่นเป็นค่าเฉลี่ยของการใช้อุปกรณ์มากกว่าหกปี

เด็กเกือบทั้งหมดที่ต้องการอุปกรณ์ใหม่ที่ได้รับการปลูกฝังดูแลรักษาหรือปรับปรุงความสามารถในการได้ยินและการพูดหลังจากขั้นตอนที่สอง มีเพียงสองคนเท่านั้นที่มีทักษะที่ลดลงอย่างมาก

“ เมื่อสิ่งเหล่านี้ล้มเหลวการแทนที่พวกเขามีแนวโน้มที่จะทำให้เด็กได้ยินกลับไปหรือใกล้กับที่เคยเป็นมาก่อนที่อุปกรณ์จะล้มเหลว” ดร. Josef Shargorodsky กล่าวผู้ซึ่งศึกษาปัญหาการได้ยินที่ Massachusetts Eye and Ear Infirmary และ Brigham and Women's โรงพยาบาลในบอสตันและไม่ได้มีส่วนร่วมในการศึกษาใหม่

เขาบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์สุขภาพว่าจำนวนความล้มเหลวของอุปกรณ์ที่เห็นในการศึกษานี้ต่ำกว่าในรายงานก่อนหน้าส่วนใหญ่ - อาจเป็นเพราะเทคโนโลยีประสาทหูเทียมกำลังพัฒนาขึ้น

Papsin กล่าวว่าในระยะยาวเด็กหูหนวกเกือบทุกคนอาจจะต้องได้รับการปลูกฝังใหม่ แต่ก็ยากที่จะรู้ว่าบุคคลทั่วไปจะต้องการเพียงหนึ่งหรือไม่กี่คน เขาเสริมว่าเมื่อเขาทำการผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียมตอนนี้เทคนิคของเขาส่วนใหญ่ได้รับคำแนะนำจากการรู้ว่ามีใครบางคนอาจจะเข้ามาในหูอีกครั้งในอนาคต

ภาวะแทรกซ้อนของขั้นตอนการปลูกถ่ายนั้นเป็นของหายาก Papsin กล่าว แต่รวมถึงการติดเชื้อและความเสียหายต่ออุปกรณ์ การปลูกถ่ายและการทำศัลยกรรมมักเกี่ยวข้องกับการประกัน

Papsin - ผู้ที่อยู่ในสำนักของ Cochlear Americas Corporation ซึ่งทำตลาดประสาทหูเทียม - กล่าวว่าโดยทั่วไปการได้รับการปลูกถ่ายนั้นเป็น“ การผ่าตัดเปลี่ยนชีวิต” สำหรับครอบครัวที่ตัดสินใจทำ

ในขณะที่พวกเขาไม่อนุญาตให้เด็กหูหนวกได้ยินเช่นเดียวกับที่เด็กคนอื่นทำประสาทหูเทียมหมายความว่าพวกเขาสามารถไปโรงเรียนปกติมีการสนทนาปกติและฟังเพลงเขากล่าว

และผู้ปกครองสามารถมั่นใจได้ว่าอุปกรณ์มีความปลอดภัยมากเขาสรุปและแม้แต่เด็ก ๆ ที่ต้องการทำศัลยกรรมซ้ำก็ทำได้ดี

มากกว่า 200,000 คนได้รับการปลูกถ่ายประสาทหูรวมถึงประมาณ 70,000 ในสหรัฐอเมริกา ตามที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาได้รับการอนุมัติให้ใช้ในเชิงพาณิชย์ในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่กลางทศวรรษ 1980

แหล่งที่มา: คลังเก็บของโสตศอนาสิกศัลยกรรมศีรษะและคอออนไลน์ 19 ธันวาคม 2011

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航