ที่ตั้ง: ฟีฟ่า 55 พลังงาน วันเปิดตัวของโรงกลั่นน้ำมันของ SOCAR เปิดเผย

วันเปิดตัวของโรงกลั่นน้ำมันของ SOCAR เปิดเผย

author:于求胆 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-05-29

โดย Sara Israfilbayova

พิธีเปิดอย่างเป็นทางการของโรงกลั่น STAR ซึ่งเป็นเจ้าของโดย บริษัท น้ำมันรัฐอาเซอร์ไบจัน SOCAR นั้นมีกำหนดวันที่ 19 ตุลาคม

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าโรงกลั่น STAR จะถึงกำลังการผลิตเต็มที่ในเดือนมกราคม 2562

โรงกลั่นน้ำมัน STAR ซึ่งมีกำลังการผลิตน้ำมันดิบ 10 ล้านตันจะตอบสนองมากกว่า 25 เปอร์เซ็นต์ของความต้องการผลิตภัณฑ์น้ำมันแปรรูปของตุรกีเมื่อเริ่มต้น ได้รับการรับรองด้วยแรงจูงใจการลงทุนครั้งแรกที่ได้รับจากตุรกีโรงกลั่นน้ำมัน STAR จะช่วยลดการพึ่งพาของชาวต่างชาติในที่สุด

โรงกลั่นน้ำมัน STAR ซึ่งตั้งอยู่ในปี 2554 ตั้งอยู่บนพื้นที่ 2,400 เฮกเตอร์บนคาบสมุทร Aliaga โรงกลั่นกำลังดำเนินการในฐานะที่เป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดของโซลูชั่นพลังงานและห่วงโซ่คุณค่าของ SOCAR ตุรกี

แนฟทามีมากถึง 1.6 ล้านตัน, ดีเซล 5 ล้านตัน, น้ำมันเครื่องบิน 1.6 ล้านตัน, แอลพีจี 300,000 ตัน, ซัลเฟอร์ 160,000 ตันและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ จะถูกผลิตที่นี่

การก่อสร้างโรงกลั่นดำเนินการโดยกลุ่ม บริษัท ข้ามชาติประกอบด้วยTécnicas Reunidas (สเปน), Saipem (อิตาลี), GS Engineering (เกาหลีใต้) และ ITOCHU (ญี่ปุ่น)

SOCAR Turkey ก่อตั้งขึ้นในปี 2551 ชื่ออย่างเป็นทางการ“ SOCAR Turkey Enerji A.Ş. ” เป็น บริษัท ในเครือของ SOCAR หนึ่งใน บริษัท น้ำมันและก๊าซธรรมชาติที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

ด้วยปริมาณการลงทุนรวม 19.5 พันล้านเหรียญสหรัฐที่จะรับรู้ภายในปี 2563 SOCAR จึงเป็นนักลงทุนต่างชาติรายใหญ่ที่สุดของตุรกี ในทำนองเดียวกัน SOCAR ของ บริษัท ในตุรกี ได้แก่ Petkim, STAR Refinery, Petlim Container Terminal และ Trans-Anatolian Natural Gas Pipeline (TANAP) เป็นตัวแทนของการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซอร์ไบจาน

SOCAR เป็น บริษัท น้ำมันระดับชาติที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองบากูประเทศอาเซอร์ไบจาน บริษัท ผลิตน้ำมันและก๊าซธรรมชาติจากแหล่งบนบกและนอกชายฝั่งในส่วนอาเซอร์ไบจันของทะเลแคสเปียน

SOCAR รวมถึงสมาคมการผลิตเช่น Azneft (บริษัท ที่ผลิตน้ำมันและก๊าซบนบกและนอกชายฝั่ง), Azerikimya (บริษัท เคมี) และ Azerigas (ผู้จัดจำหน่ายก๊าซที่ผลิตในประเทศ) เช่นเดียวกับโรงงานแปรรูปน้ำมันและก๊าซ บริษัท ที่ให้บริการและ สิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติการธรณีฟิสิกส์และการขุดเจาะ

---

Sara Israfilbayova เป็นนักข่าวพนักงานของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航